TÁM CHUYỆN TÌNH YÊU

“Đừng sợ những mối quan hệ, bởi chỉ ở trong mối quan hệ mới nhìn thấy được rõ mình.”

Dẫu bạn đang ở trong tình yêu hai người hay trong tình yêu vũ trụ nào đó lớn lao hơn, hãy nhớ rằng bạn luôn sống trong tình yêu và luôn được sống trong tình yêu.

Mở lòng đón nhận tình yêu cũng là mở lòng đón nhận những sáng-tối của chính mình.

Phiên đã viết về tình yêu rất nhiều, có lẽ gần ngàn bài từ thời mười sáu đến nay, từ thời còn blog 360 😃 Tất nhiên là có nhiều thay đổi trong quan điểm, trong cách nhìn, nhưng bản chất sáng trong và thiêng liêng của tình yêu vẫn thế, những chữ viết về tình yêu luôn đẹp lạ lùng!

Nhìn lại đoạn đường đã qua, Phiên hiểu rằng khi ngồi xuống viết về tình yêu, về mối quan hệ hiện tại cũng chính là lúc mà Phiên được nhìn rõ, được học thêm về bản thân mình.

Nhân ngày 14/2, xin được gởi tặng bạn collection 8 bài viết về tình yêu của Phiên Nghiên trong thời gian gần nhất. Đoạn trích nhỏ và link đọc bài đầy đủ được ghi chú trong từng ảnh. Phiên rất vui vì có bạn đọc cùng ❤

Thương chúc mỗi chúng ta hãy cứ yêu bằng trái tim hồn nhiên đầy tin tưởng!

🧡

Phiên Nghiên

“tụi mình có thể cùng im lặng
bởi gặp nhau, khổ, kiếp trước đủ rồi
kiếp này lỡ gặp lại nhau lần nữa
đâu cần thiết khổ lại chuyện xa xôi.”

ĐỌC THÊM: VÔ THANH TRI KỶ
“Sợ những cảm giác mới mẻ sóng trào. Sợ rồi sẽ đau nhiều hơn hạnh phúc. Sợ mình không lo đủ cho người ta. Sợ mình không xứng đáng. Sợ mình thương nhiều quá. Sợ người ta không thương mình… Mấy nỗi sợ làm mình bước qua quãng mở của trái tim bằng đau khổ nhiều hơn tận hưởng, để sau này nhìn lại thường nhiều tiếc nuối. Trái tim biết rung động là trái tim còn đang được sống. Vậy tại sao lại sợ? Tại sao lại dỗ nó ngủ yên đi rồi lại đau đáu khao khát yêu thương? Tại sao mình lại từ chối cảm nhận tình thương này?”

ĐỌC THÊM: TA TRỐN MÌNH ĐÂU HAY
“Nếu mình thương một ai đó và dám nói ra, đó là sự tự do của mình trong nhu cầu được bày tỏ. Người ta có thể thương mình hoặc không, nhưng mình biết rõ là trái tim mình đang rung động. Điều này thật đáng hân hoan, vì không phải với ai tim mình cũng động, vì mình còn biết động sau nhiều chai sạn.”

ĐỌC THÊM: SOI MÌNH Ở TRONG TÌNH
“Mình cảm ơn bạn đã ở bên mình bằng tất cả khả năng của bạn, dù kiên nhẫn đến kiệt sức rồi ra đi. Cảm ơn bạn dũng cảm rời ngõ tình yêu (nơi bạn đứng chờ một mình nhiều năm tháng), để mình còn lại trơ trọi, còn lại với mất mát, còn lại với trống rỗng cô đơn, để mình có cơ hội tỉnh táo tự vấn với tình yêu của chính mình rằng mình đang sống theo cái kiểu gì vậy?”

ĐỌC THÊM: VỀ CÙNG MỘT NGÕ TÌNH YÊU
“Tình yêu cần sự tôn trọng, trước hết là mình tôn trọng mình, rồi tôn trọng người, tôn trọng mối quan hệ đó. Đâu phải đắc chí vì mình được người ta yêu nhiều nên giữ mức yêu ít để trở thành người an toàn, người thắng! Thắng để làm gì?”

ĐỌC THÊM: YÊU ĐI, ĐỪNG SỢ!
“Thương yêu đúng nghĩa thật kỳ diệu vì mình nhìn thấy mình ở trong họ, thấy họ ở trong mình, thấy trái tim của con người có thể mở rộng biên độ khủng khiếp, thấy có thể chấp nhận, tha thứ, thấy từng hành động không chỉ là hiện hữu cùng nhau, mà còn le lói câu trả lời cho câu hỏi “Ta là ai?”

ĐỌC THÊM: ĐỂ THƯƠNG 
“Đừng nghĩ là vợ-chồng nên mặc nhiên hiểu nhau nhất nên ngừng tò mò về nhau, hãy nhớ ta chỉ hiểu họ phần nào nhờ những dữ kiện trong quá khứ mà thôi. Nếu vẫn còn một tình yêu thao thức trong đôi mắt, hãy tò mò, khám phá, tha thứ và nâng đỡ nhau lên. Xét cho cùng, hành trình cùng nhau trong mối quan hệ yêu thương là giúp nhau hoàn thiện con đường riêng của chính mình theo một cách thú vị, mạnh mẽ và kỳ diệu.”
ĐỌC THÊM: YÊU LÀ CHUYỆN CỦA MỘT NGƯỜI
“Vì chúng ta chỉ có thể thấy mình rõ nhất qua nhau, nên người ta bảo tình yêu là mối quan hệ đặc biệt giúp mình dễ thấy, làm hiển lộ thứ có sẵn. Xấu sẵn và đẹp sẵn. Có đủ cho hết thảy chúng ta, bên trong chúng ta. Nếu ở với ai mà bạn thấy hiển lộ nhiều đau khổ, đừng cho là vì họ nên bạn khổ hết, mà đó vốn của cải nơi mình, hãy đem về mài giũa. Nếu ở gần ai mà nhiều hạnh phúc, đừng cho là nhờ họ cả, mà đó cũng vốn của cải nơi mình, hãy “đầu tư” thêm sự dễ thương.”

ĐỌC THÊM: KÝ VỀ YÊU TRÊN ĐỈNH NÚI


P.S: Nếu bạn bỗng muốn kể chuyện mình, form kể Phiên nghe vẫn luôn mở ở đây: bit.ly/kePhiennghe
Phiên không chắc sẽ biết câu trả lời nhưng biết đâu vũ trụ có, và trả lời cho bạn bằng cách nào đó khác. Còn Phiên, sẽ đọc bằng hết những chữ bạn gởi, như một cách cảm ơn cuộc đời. Vậy thôi hà.
Cảm ơn bạn, nghen!

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s