(TAW Kỳ 10) THỰC HÀNH TUẦN 6: Phục hồi ‘sense of abundance’

THỰC HÀNH THEO SÁCH THE ARTIST’S WAY – JULIA CAMERON

(MỘT CHUYÊN MỤC CỦA GROUP CÙNG THỰC HÀNH VIẾT ĐỂ TỰ DO ~ 10’+ EVERYDAY)


KỲ 10: Phục hồi ‘sense of abundance’

Ngay và luôn, tuần này nói về sự giàu có ở nhiều nghĩa, trong đó dĩ nhiên đề cập tới TIỀN. Vì vậy Phiên xin giới thiệu đại sứ của tuần là chính mình, à thiệt ra chính là thẻ credit ANZ có in hình mình =)) Rất là tiền bạc ấy chứ 🤑🤑🤑Tuần 6 giúp mình tự nhìn lại quan điểm với tiền, mối quan hệ giữa tiền và làm sáng tạo, cũng như các khái niệm về sự dư dả, giàu có, hào phóng khác… Nó có thể làm bạn ngạc nhiên là xưa nay mình có mối quan hệ trục trặc với tiền vì những quan điểm của gia đình, bố mẹ, xã hội đưa cho mình, mà phàm nếu dòng chảy bị chặn thì nước khó ào ạt qua. Vậy làm sao? Mời đọc.

Lưu ý nhỏ: Phiên dành ra 4 tuần đầu tiên cho các nguyên lý và công cụ cơ bản vì nó thực sự quan trọng. Khi bạn hiểu, tâm trí bạn tự động khai thông nhiều phần, nhớ dành thời gian thực hành Morning Pages mỗi ngày và Artist Date mỗi tuần như đã trao đổi nhé.

“Explore daily the will of God”

C. G. Jung

CÁC KHÁI NIỆM ‘MỞ NÃO’ TRONG CHƯƠNG:

  • THE GREAT CREATOR”, p.105: Mình thường nghĩ God (theo quan niệm TAW chứ ko phải theo quan niệm tôn giáo nha) là trong sáng và vì tiền là đen tối nên God không có khả năng liên quan tới tiền, Julia bảo rằng vậy là đánh giá sai oy. Nguồn lực của God (TAW) khi được khai mở thì có cả nguồn tiền trong nớ, vì bản thân tiền là công cụ, hong xấu. Quan niệm về tiền sẽ định hình, ảnh hưởng tới những ý tưởng sáng tạo của mình lắm, vì mình sẽ đổ thừa mình chưa có đủ tiền làm, đổ thừa đời khó khăn quá sao làm… các kiểu. Tui đã chứng nghiệm: “when we do what we are meant to do, money comes to us, door opens for us, we feel useful, and the work we do feels like play to us”
  • LUXURY”, p.108: “Creative living requires the luxury of time… and luxury of space” cho chính mình. Vậy sự “xa xỉ” này mình có thể có được trong hoàn cảnh của mình hong? Được chứ!

“What gives us true joy?”

Julia Cameron

Đưa khái niệm luxury về cho mỗi cá nhân và công cụ Artist Date, tác giả mở một con đường yêu thương và chăm sóc bản thân cực kỳ thú vị. Ví dụ hong phải mua túi xịn mới gọi là luxury mà có khi chỉ cần mình tận hưởng giây phút hiện tại khi đang đan cái túi cho chính mình cũng là luxury. Chuyện của Alan (p.110) sẽ cho thấy một nhạc sỹ bí lối đã giải cứu chính mình bằng sự xa xỉ cho mình như thế nào.

  • MONEY”, p.112: 🤑🤑🤑 Phần này với công cụ Counting có lẽ nhiều bạn từng làm để quản lý tài chính cá nhân. The Artist’s Way đơn giản là cung cấp góc nhìn khác, “thường thì những gì mình tiêu xài chưa chắc là đáp ứng nhu cần thực sự và giá trị mình cần”. Mời bạn làm thử bài Money Madness p.113 để coi quan niệm về tiền của mình nha.

Phần thực hành cho tuần này (bạn có thể tạo 1 file doc để viết ra, viết xuống sổ chụp lại nhé):

  • Đọc tất (p.105 – p.115) hoặc ít nhất đọc những điểm chính Phiên đề cập ở trên. Ghi chú lại các điểm thấy hay / liên quan bản thân. Dành 1 buổi tối làm Money Madness (p.113) và ít nhất 1 tuần làm Counting (p.112) mỗi ngày.
  • Trong 7 ngày sắp tới, hãy chọn và làm ít nhất 2 bài tập trong số 10 bài tập gợi ý (p.113). Có thể kết hợp bài tập Natural Abundance với Artist Date.


RESOURCES:

  • Cho bạn nào mới vào Group chưa hiểu “đầu cua tai nheo” có thể đọc lại bài hướng dẫn Thực hành theo sách The Artist’s Way ở trong Group đây hoặc thư mục cập nhật The Artist’s Way trên blog Viết để tự do.
  • Tải sách trong group (luôn khuyến khích bạn mua sách gốc vì dễ đọc, ghi chú và thao tác, nhưng nếu ko có điều kiện thì đọc đỡ bản này nhé)

Mừng bạn về nhà Viết để tự do

Viết Để Tự Do do Phiên Nghiên khởi xướng, với mong muốn có nơi để thở, để viết, kết nối cộng đồng những người thích Viết, thực hành Freewriting như một công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân. Mình tin rằng một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Ngôi nhà Viết Để Tự Do bao gồm Nối một cây cầu (nơi để đọc), Viết để tự do (nơi để viết) và Cộng đồng cùng thực hành Viết để tự do (10’+ everyday) (nơi để chia sẻ thực tập). Nếu cảm thấy những bài viết, chia sẻ này chạm đến bạn, bạn có thể đóng góp cho tụi mình một ly cà phê ở đây nha!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s