(131) Chữa lành những tổn thương của bản thân…

“Chữa lành những tổn thương của bản thân cũng giống như bóc từng lớp của củ hành. Lột được một lớp vỏ, cứ tưởng là xong rồi nhưng hóa ra không phải, càng lột dần từng lớp, càng đi vào bên trong càng cần nhiều, rất nhiều sự can đảm, thành thật với chính mình.

Bởi khi nhìn sâu và đối diện với những điều đã từng khiến mình tổn thương có đôi lúc sẽ khiến mình không chịu nổi. Cũng giống như hành, càng bóc sâu vào lớp lõi bên trong, nước mắt sẽ chảy. Rất ít người chịu được cái cảm giác cay đến giàn dụa nước mắt khi dính phải hơi cay của hành.

Mấy năm qua, sau khi gỡ bỏ nhiều lớp vỏ, mình vốn tưởng rằng bản thân đã vượt qua được những tổn thương của những va vấp tình cảm cũ. Đã có thể an nhiên bước tiếp hành trình của mình. Thế nhưng, sáng nay, trong dòng suy nghĩ miên man, tự dưng mình lại nhận ra tận sâu bên trong mình vẫn còn âm ỉ một nỗi sợ, sợ bị tổn thương lần nữa.

Mình vẫn hay hỏi chị của mình, tại sao e lại hay thu hút những người đàn ông đang có gia đình? Tại sao luôn là như vậy? Mình chưa có câu trả lời thỏa đáng nên luôn suy nghĩ mãi.

Cho đến sáng nay, khi nghĩ về câu hỏi của anh mình, câu trả lời đột nhiên sáng rõ. Anh hỏi mình tại sao lại ko mở lòng, định sống độc thân đến cuối đời vậy sao?

Mình đã mạnh miệng trả lời rằng dù không khước từ tình yêu nhưng mình muốn sống như vậy, mình muốn được tự do, già thì vào viện dưỡng lão thôi, chả sao cả.

Khi anh hỏi đến lần 2 thì đột nhiên nỗi sợ hiện ra. Mình nhận ra bản thân hoàn toàn không tự tin khi nghĩ đến việc mình sẽ chung sống, xây dựng gia đình hạnh phúc với ai đó, có thể sống với ai đó 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc lâu hơn nữa. Mình không chắc có thể biết cách sắp xếp, xây dựng và tổ chức cuộc sống gia đình. Mình hoàn toàn không có tự tin.

Mình đã đưa anh của mình xem 1 tấm hình mình thích trên mạng, về một người đồng hành mình muốn có. Như vậy rõ ràng mình đã không đồng nhất với ước muốn bên trong. Tổn thương vẫn còn ẩn sâu bên trong khiến mình không nhận ra mong muốn thật sự của tim mình.

Mình là người phụ nữ của gia đình, muốn sống trong tình cảm của gia đình nhưng vô tình lại khước từ điều đó. Vậy nên mình luôn hút những người đàn ông đang có gia đình, những người vẫn còn cảm thấy 1 chút khuyết thiếu trong cuộc sống hôn nhân của họ. Điều đó cũng tương đồng với sự chòng chành, không nhất quán trong cảm xúc của mình. Bởi quy luật bản thân mong muốn, thiếu hụt cái gì hay sợ hãi điều gì, mình sẽ thu hút những điều tương tự. Họ xuất hiện để nhắc nhở những điều mình còn bị khuyết để mình vượt qua nỗi sợ và chữa lành những tổn thương.

Thật là vui vì mình đã nhận ra và có thể tự tin nói rõ ràng điều mình muốn. Sự đồng nhất cảm xúc và mong muốn là bước đầu tiên để mình chỉnh sửa những suy nghĩ sai lệch và bắt đầu một hành trình đúng và chân thật với cảm xúc hơn.

Từng bước, mình sẽ tiến hành chữa lành sâu hơn, để gỡ bỏ những nỗi sợ trong mình, cài đặt lại suy nghĩ và tập trung học cách để tổ chức cuộc sống, hình dung một cuộc sống gia đình mà mình mong muốn.
Nhận diện và chữa lành những tổn thương là một hành trình rất đau nhưng thú vị để mỗi người nhận ra, thành thật với chính mình đôi lúc cũng cần rất nhiều can đảm.

Mình viết ra đây như là một sự cam kết với bản thân sẽ luôn luôn trung thành với cảm xúc của tim mình, và cũng mong những người mình thương hãy bình tĩnh, nhìn và cảm thật sâu để hiểu rõ bản thân hơn nhé.”


🔸 Bài viết mở cửa thứ 131
🔸 Bài Viết Mở Cửa là yêu cầu duy nhất để gia nhập group thực hành Viết Để Tự Do cùng Phiên Nghiên (https://www.facebook.com/groups/thuchanhVietdetudo). Các bài chia sẻ trong album này đều ẩn danh, nguyên bản, KHÔNG chỉnh sửa, KHÔNG biên tập.
Đọc để hiểu người, và từ đó hiểu thêm mình.

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s