(TAW Kỳ 6) THỰC HÀNH TUẦN 2: Phục hồi ‘sense of identity’

THỰC HÀNH THEO SÁCH THE ARTIST’S WAY – JULIA CAMERON

(MỘT CHUYÊN MỤC CỦA GROUP CÙNG THỰC HÀNH VIẾT ĐỂ TỰ DO ~ 10’+ EVERYDAY)


KỲ 6: PHỤC HỒI ‘SENSE OF IDENTITY’

Tuần 2 (p.41 – p.59) thực hành nhằm review lại identity của mình bị ảnh hưởng bởi những cái gì, sao mình luôn thấy mông lung, sao mình luôn thấy không có đủ thời gian cho chuyện mà mình rất thích, review luôn thái độ của những người “vô tình” ảnh hưởng trong hành trình này và xác định rõ tầm quan trọng của “the act of attention”. Có thể nói là phần thực tập hiểu chính mình trên con đường self-recovery để chấp nhận phần artist, phần khao khát sáng tạo của mình. Đại sứ Spiderman hân hạnh đồng hành kỳ này nha! 🕷🕷🕷

Lưu ý nhỏ: Phiên dành ra 4 tuần đầu tiên cho các nguyên lý và công cụ cơ bản vì nó thực sự quan trọng. Khi bạn hiểu, tâm trí bạn tự động khai thông nhiều phần, nhớ dành thời gian thực hành Morning Pages mỗi ngày và Artist Date mỗi tuần nhé.

“ Everytime you don’t follow your inner guidance, you feel a loss of energy, loss of power, a sense of spiritual deadness.”

Shakti Gawain


CÁC KHÁI NIỆM ‘MỞ NÃO’ TRONG CHƯƠNG (p.41 – p.59)

  • POISONOUS PLAYMATES”, p.42: Khi bạn quyết định thực hành trên con đường phục hồi năng lượng sáng tạo, sẽ có nhiều người nhìn bạn như người ngoài hành tinh vì bạn sẽ có hành động bất thường (bất thường vì dám thử cái mới xưa giờ ko thử), họ sẽ làm gì bạn và bạn nên làm gì với họ, đọc nha!
  • CRAZY MAKERS”, p.44: Hầu như các trường hợp Phiên writing coach đều rơi vào tình huống có “Crazy makers” ảnh hưởng trực tiếp, đó là người mà luôn ảnh hưởng bạn bằng cách “break deals”, “destroy schedules” của bạn, muốn sự chú ý của bạn không quan trọng việc của bạn đang gấp hay riêng tư thế nào, “spend your time and money”, không có gì là lỗi của họ mà toàn là lỗi của bạn, “create dramas” cho thế giới của bạn, và họ ko nhận họ là “crazy makers” bao giờ = )) Hãy đọc để hiểu họ ảnh hưởng thế nào đến con đường sáng tạo của bạn.
  • Skepticism”, p.49: tại sao nói “creative recovery is an exercise in open-mindedness” và tại sao ta thường hoài nghi, chạy trốn tín hiệu của vũ trụ
  • Attention”, p.52: Tại sao sự chú ý lại quan trọng tới chất lượng cuộc sống và hành trình này? Nếu mình gởi attention cho vũ trụ thì mình sẽ nhận được gì?
  • “Rules of the road”, p.55: Đọc đi đọc lại, như triển khai áp dụng thêm phần Affirmation của chương trước.

Phần thực hành cho tuần này (bạn có thể tạo 1 file doc để viết ra, viết xuống sổ chụp lại nhé):

  • Đọc tất (p.41 – p.59) hoặc đọc những điểm chính Phiên đề cập ở trên. Ghi chú lại các điểm thấy hay / liên quan bản thân. Viết xuống sổ phần Rules of the Road (p.55) và đọc lại cho mình nghe.
  • Trong 7 ngày tới, hãy chọn và làm ít nhất 2 bài tập trong số 10 bài tập gợi ý của cô Julia (p.56). Các bài liệt kê làm nhanh nên làm hết nha.

RESOURCES:

  • Cho bạn nào mới vào Group chưa hiểu “đầu cua tai nheo” có thể đọc lại bài hướng dẫn Thực hành theo sách The Artist’s Way ở trong Group đây hoặc thư mục cập nhật The Artist’s Way trên blog Viết để tự do.
  • Tải sách trong group (luôn khuyến khích bạn mua sách gốc vì dễ đọc, ghi chú và thao tác, nhưng nếu ko có điều kiện thì đọc đỡ bản này nhé)

Mừng bạn vềnhà Viết để tự do

Viết Để Tự Do do Phiên Nghiên khởi xướng, với mong muốn có nơi để thở, để viết, kết nối cộng đồng những người thích Viết, thực hành Freewriting như một công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân. Mình tin rằng một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Ngôi nhà Viết Để Tự Do bao gồm Nối một cây cầu (nơi để đọc), Viết để tự do (nơi để viết) và Cộng đồng cùng thực hành Viết để tự do (10’+ everyday) (nơi để chia sẻ thực tập). Nếu cảm thấy những bài viết, chia sẻ này chạm đến bạn, bạn có thể đóng góp cho tụi mình một ly cà phê ở đây nha!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s