10 phút ngắm trời

Mình cho phép mình ngắm trời 10 phút mỗi ngày. Bầu trời là một lời nhắc nhở giản dị về phép vô thường. Ở đó, không một khoảnh khắc nào giống nhau.

Mình may mắn được ngắm bầu trời từ nhiều nơi, từ 3 châu lục, vẫn chưa bao giờ chán. Đôi khi ngẫm nghĩ, ơ hay, ngoài kia nếu có ai đang ngắm chúng ta không? Hoặc là có ai đó đang cùng ngước nhìn lên bầu trời lúc này với mình không?

Mình thường cảm thấy khó chịu khi mọi thứ bỗng dưng căng chật. Một tình huống, một con người, một không gian, một vấp ngã, một nỗi buồn… Nếu nó trùm lên mình ken đặc thì mình sẽ rất mệt. Mấy lúc đó mình lại cho phép mình ngồi xuống và ngước lên cao.

Này bầu trời nhắc ta về cái mênh mông của không gian bên ngoài ta và bên trong ta. Này bầu trời nhắc ta về những hoàng hôn của hoàng tử bé. Này bầu trời nhắc ta về ước mơ chạm màu xanh từ thuở nhỏ… Tất cả ôm lấy ta, mở rộng ta, an ủi ta…

Khi nào chật chội quá, nhớ cho mình 10 phút nhìn trời, nghen!

Phiên Nghiên
CA, 11.2021


P.S: Xin gởi tặng bạn những mảnh trời đi qua trong album này.

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

1 Comment

  1. Em chạy bộ gần một tháng, và cũng thấy như Phiên là không bữa nào trời giống nhau, mỗi bữa mỗi nét dù cũng là mây là trời là nắng sớm. Mỗi lần muốn thoả hiệp với cơ chân ê mỏi, em lại ngước nhìn trời và quan sát hơi thở của mình, em thấy mình không đơn độc. 🌱

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s