xin lỗi chính mình

“Cám ơn hai chữ Xin lỗi. Tôi đã lạm dụng từ này nhiều vì sợ sai, sợ làm phiền người khác, vì tham muốn tỏ ra tử tế, vì muốn lấy sự thương hại. À bạn lịch sự lắm, à bạn đang ở thế yếu đáng thương lắm. Cần quan tâm… Cười khẩy với chính mình. Dùng lòng thương hại, nghĩa là đang khổ nhục kế, đạp chính mình để chiếm lấy tình thương của kẻ khác, với ý nghĩ là mình dẫn dắt thu phục họ, mình có một vị trí hay được kết nối với họ, mình có quyền lực hay có sức hút… Ngạo mạn ghê. Đạp mình xuống thì lấy gì mà trân yêu chính mình. Ờ, hôm nay cũng lôi được cái thâm cung cùng cốc trong tâm hồn mình ra rồi, chôn lâu vậy… Thả ra đi, nâng mình lên, với suy nghĩ và lời nói tích cực và thả đi những cái của lần sống trước đã mang theo, hay những trải nghiệm tuổi thơ đến giờ cũng đủ chất liệu rồi,… buông ra thả xuống mới rảnh rang nhìn ngắm từng ánh nắng ngọn cây, được hít hà hơi thở của gió, không khí, hương của cây, mùi đất ẩm, để về với cái nhạy bén của mùi hương, của sắc, âm thanh tự có của linh hồn mình. Món quà của mình, cái nhạy với trực giác. Cám ơn cái chủ đề này, ôm hôn bạn. Xin lỗi bản thân đã để mình đau à, cố à, lòng vòng à,… Ừ xin lỗi, xin lỗi, xin lỗi, cứ nói đã, xin lỗi, xin lỗi, xin lỗi, vì tất cả những gì tôi đã biết, đã mang, chưa biết….”


• Trích đoạn từ bài viết tuần cuối của bạn P. trong hành trình 8 tuần Freewriting.

Những-chữ-ngang-qua là chuyên mục chia sẻ đoạn ngắn của các bạn thực tập viết-tự-do với Phiên Nghiên và Group Viết để tự do. Đôi khi trong dòng chảy lộn xộn lấp lánh những điều thật đẹp, những dòng chữ nhỏ thôi nhưng chứa đựng thật nhiều nghĩ suy chân thành, tình yêu sâu kín hoặc lời nhắc nhở dịu dàng. Xin được đọc cùng bạn!

• Tìm hiểu và đăng ký thực hành 8 tuần Freewriting: https://vietdetudo.com/8-tuan-freewriting

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối cộng đồng những người thích Viết, thực hành Freewriting như một công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách click vào link dưới nha.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s