“làm thật tốt từng bước nhỏ”

“Nói chung không phải lúc nào chúng ta cũng cảm nhận sự tiến bộ, sự hồi phục nhanh của bản thân, vì nó là sự tiến bộ theo nguyên tắc 2 bước tiến, 1 bước lùi. Tuy nhiên, chúng ta hãy cứ học cách đối xử với bản thân thật tốt từng bước nhỏ, nhẹ nhàng thôi, thay vì chỉ trích nó. Cuối cùng chúng ta sẽ đạt điều mà mình muốn, đồng nghĩa với đứa trẻ sáng tạo của bản thân được bảo vệ để lớn lên từng ngày. Chỉ cần chúng ta cam kết thực hiện những điều nhỏ thôi, như lắng nghe cảm nhận của bản thân mỗi ngày, đáp lại tiếng nói của bản thân thật ân cần và nhẹ nhàng. Nếu điều gì khó quá, thì cứ chia ra thành những phần nhỏ, dần dần mình làm và nhớ tự thưởng cho bản thân sau mỗi lần mình hoàn thành những cột mốc nhỏ này nha.”

Gởi tặng cả nhà chữ của bạn Ngân Trần trong Ghi chép mấy điều tâm đắc trong khi thực hành theo sách The Artist’s Way kỳ 7 – một chuyên mục hàng tuần trong Group Cùng thực hành Viết để tự do (10’+ everyday).

Mặc dù bài trong Group tuần này (15/8) là Kỳ 9 rồi nhưng những bạn mới vào luôn có thể thực hành từ đầu, đừng nản nha Giống như việc một quyển sách đã xuất bản có người đọc trước người đọc sau nhưng trải nghiệm của bạn khi đọc là duy nhất. Việc thực hành The Artist’s Way được Phiên khuyến khích cho các bạn mới toanh là nên làm sau khi 7 ngày liên tục Freewriting là tốt nhất đó. Cứ từng bước nhỏ mình sẽ làm bạn với đứa trẻ sáng tạo bên trong mình để khơi lại nguồn sáng tạo mà ai cũng có sẵn.

Việc đọc, thực hành và ghi chép lại trải nghiệm của mình giúp sự học của bạn hiệu quả hơn. Sau này đọc lại các reflection cũng chính là cơ hội giúp bạn nhìn lại mình rõ hơn đó. Chúc cả nhà thực hành dzui và chờ thứ bảy thì có bài mới nha!


>> Lưu ý: Bài trên blog này cập nhật sau so với bài trong Group nên bạn có thể gia nhập Group Cùng thực hành Viết để tự do (10’+ everyday) để chơi chung nha.

Mừng bạn về nhà Viết để tự do

Viết Để Tự Do do Phiên Nghiên khởi xướng, với mong muốn có nơi để thở, để viết, kết nối cộng đồng những người thích Viết, thực hành Freewriting như một công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân. Mình tin rằng một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Ngôi nhà Viết Để Tự Do bao gồm Nối một cây cầu (nơi để đọc), Viết để tự do (nơi để viết) và Cộng đồng cùng thực hành Viết để tự do (10’+ everyday) (nơi để chia sẻ thực tập). Nếu cảm thấy những bài viết, chia sẻ này chạm đến bạn, bạn có thể đóng góp cho tụi mình một ly cà phê ở đây nha!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s