100 nhân vật ảnh hưởng về tâm linh 2019

MỞ NÃO MỞ TIM
100 nhân vật có ảnh hưởng về tâm linh nhất 2019

Nếu bạn đang tìm một quyển sách để đọc, hoặc quan tâm lĩnh vực tâm linh, hoặc muốn tìm hiểu về sự tồn tại của mình hay con đường của một số nhân vật đặc biệt… bạn có thể tham khảo danh sách này. Đây là danh sách năm 2019, do Watkins (tờ tạp chí về Mind-Body-Spirit của nhà sách trăm năm Watkins Bookstore ở Anh) bình chọn, không chỉ để tôn vinh nhân vật, các vị thầy, lãnh tụ tâm linh, các nhà hoạt động, tác giả… mà còn truyền cảm hứng cho người đọc, người đi tìm con đường (chắc bạn cũng biết tên của Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất hiện liên tục trong list nhiều năm).

Mình đã tra cứu về một số nhân vật và mua sách, xem video, quả thật gấp thêm vài nếp nhăn cho não một cách rất mới mẻ. Vì đây là những nhân vật còn sống, cùng (một chút) thời đại với mình, nên sẽ thấy dễ tiếp cận, dễ kết nối, cập nhật và cảm thấy được năng lượng hiện diện của họ rất mạnh. Mình có rút tỉa ra vài điều sau:
• Người nào càng “cao tay” thì càng có khả năng giảng giải, truyền cảm hứng những điều “cao siêu” bằng ngôn ngữ rất giản dị, không lên gân, không khoa trương.
• Đọc phải tỉnh táo. Vì dữ liệu và cách bình chọn (*) đưa đến kết quả này cũng là một thuật toán của một nhà kinh doanh sách (rất biết ơn nhà sách). Tuy nhiên không phải vì nhân vật trong danh sách này mà họ nói gì cũng đúng. Hãy chọn lọc và xem điều gì phù hợp với mình.
• Đọc tác phẩm của họ có thể biết được dù có thể có nhiều con đường, nhiều phương tiện, và thật bất ngờ khi thi thoảng thấy có thể gặp nhau ở những giá trị cốt lõi. Trăm phương đưa về một hướng là đây.
• Cái khó nữa là đọc xong, aha rồi, chiêm nghiệm rồi phải bỏ xuống, để thực tập và tiếp nhận tiếp những cái mới nữa. Còn tham đọc, giữ khư khư, sẽ dựng khiên dựng rào, phương hại đến sự học hỏi của bản thân.

Chúc tụi mình học vui!
Phiên Nghiên
10.2019

Để bạn tiện tra cứu, mình để link ở đây:
1. Watkins’ 2019 list of the 100 Most Spiritually Influential Living People – spiritual teachers, activists, authors and thinkers that change the world: https://www.watkinsmagazine.com/watkins-spiritual-100-list-for-2019
2. Danh sách các năm 2015-2018: https://www.watkinsmagazine.com/category/spiritual-100-list
3. Ở Việt Nam mình thấy đã có sách của một số tác giả, bạn thử tìm đọc: Thích Nhất Hạnh, Dalai Lama, Eckhart Tolle, Neale Donald Walsch, Paulo Coehlo, Deepak Chopra, Brian Weiss, Daniel Goleman, Daisaku Ikeda, Ajahn Brahm… Còn lại có thể đọc tiếng Anh thì Kindle có quá trời, video Youtube cũng coi không hết luôn.

(*) Các tiêu chí bình chọn nhân vật:
1. Nhân vật vẫn còn sống (tính đến 1/1/2019)
2. Nhân vật có đóng góp về lĩnh vực này phạm vi toàn cầu
3. Người này thường xuyên được tìm kiếm trên Google, xuất hiện trong Dữ liệu Nielsen, có trang Wikipedia và được đề cập một cách tích cực trên Internet.

#vietdetudo#top100#spiritual_leaders#readingtoday#phiendoc#watkins#ThichNhatHanh#EckhartTolle#DeepakChopra

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s