Đọc gì đó

“Mình đã đọc xong cuốn sách về thói quen, nên cách mình để bản thân dần thích nghi với thói quen mới trước khi tăng thêm tiêu chuẩn cho nó cũng từ đó mà ra. Lần đầu tiên mà đọc xong một cuốn sách mình có cảm giác hơi tiếc nuối một chút vì không còn j để đọc tiếp. Nhưng như việc một học sinh sợ phải ra trường xin việc làm và có thể sẽ trượt phỏng vấn nên cố chấp tìm cách để ở lại học tiếp chứ không bắt tay vào thực hành vậy.

Dù mình vẫn đang áp dụng một vài cách trong sách về việc xây dựng những thói quen tốt cho bản thân, nhưng mình vẫn đang sợ hãi rằng sẽ không thành công, mình sẽ lại bỏ dỡ như những lần trước.

Mình sẽ viết review, hay cảm nhận cá nhân về cuốn sách này, mình đã mong đọc xong sớm và có thể viết sớm. Giờ đọc xong rồi thì mình lại bắt đầu trì hoãn đây, mình sợ viết không ra chữ, sợ những hiểu biết nông cạn của mình bị phơi bày cho người khác đọc được. Quá nhiều nỗi sợ để làm một việc gì đó nghiêm túc, mình nghĩ vậy.

Dù mình đã đọc sách đều đặn hơn trước nhưng mình vẫn hoang mang liệu rằng nó có giúp ích gì cho cuộc đời rối ren của mình không. Những gì mình đọc được bao giờ mới đến lúc phù hợp để mình áp dụng, thực hành hay trải nghiệm trong cuộc sống. Có lẽ do mình quá nôn nóng khi mong muốn thông qua đọc sách sẽ có hướng giải quyết, hướng sống phù hợp cho tình trạng hiện tại của mình, là do mình lại tự đặt áp lực nữa rồi.

Những mâu thuẫn, những mối chỉ rối tồn đọng lâu ngày cũng không thể giải quyết được trong 1-2 ngày hay dăm ba quyển sách, mà nội dung có khi còn không liên quan gì.

Mình chả biết nữa, nhưng trong khi tâm trạng mình xuống đáy như này thì mình vẫn muốn được đọc gì đó. Vì khi đọc dường như là lúc lòng mình thấy được an yên nhất. Cũng như khi viết, dù là viết ra những dòng suy tưởng rối ren nhưng mình cảm giác được giải phóng một chút những trăn trở mỗi ngày. Được nhìn lại mình rồi tìm cách giúp mình. Mình vẫn cảm ơn đọc và viết nhiều nhiều, cảm ơn mỗi ngày mình đã bớt trốn tránh…”

✨✨✨✨✨✨✨✨✨

(Trích từ 1 trong 212 bài thực hành Freewriting CÙNG VIẾT MỖI NGÀY lần 17 – tháng 3/2023 group Viết Để Tự Do cùng Phiên Nghiên)

Ảnh do Midjourney & Viết Để Tự Do thực hiện dựa theo bài viết.


Lưu ý:
• Đây là bài thực hành Freewriting-hiểu-bản-thân chứ không phải sáng tác. Phiên giữ nguyên flow của người thực tập, chỉ chỉnh typo để độc giả dễ theo dõi. Những lỗi nho nhỏ như chính tả, ngữ pháp… được phép xảy ra khi thực hành Freewriting. Be free!

• Những-chữ-ngang-qua là chuyên mục chia sẻ chữ của các bạn nhóm thực tập viết-tự-do. Đôi khi trong dòng chảy lộn xộn lấp lánh những điều thật đẹp. Những dòng chữ nhỏ nhưng chứa đựng thật nhiều nghĩ suy chân thành, tình yêu sâu kín hoặc lời nhắc nhở dịu dàng. Xin được đọc cùng bạn!

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s