TAW Kỳ 2: Những nguyên lý cơ bản

THỰC HÀNH THEO SÁCH THE ARTIST’S WAY – JULIA CAMERON

(MỘT CHUYÊN MỤC CỦA GROUP CÙNG THỰC HÀNH VIẾT ĐỂ TỰ DO ~ 10’+ EVERYDAY)


KỲ 2: NHỮNG NGUYÊN LÝ CƠ BẢN

Chào cả nhà quay lại với chương trình Thực hành theo sách (The Artist’s Way) phần 2 😄 Tuần rồi tụi mình đã có một khởi đầu rất tốt, tiếp tục dzậy nghen! Tuần này là thời gian để nghiền ngẫm kỹ chương Spiritual Electricity – The Basic Principles (p1 – p7). Đây cũng là chương nền tảng cho việc “cải tổ” tinh thần về Sáng tạo.

Trong khi đọc nếu có chỗ nào chưa hiểu bạn có thể bỏ qua rồi quay lại sau khi thực tập các bài tới. Đừng lo! Quan trọng nhất là kiên nhẫn đọc hết chương. Có những thứ hong cần tin, hong cần hiểu, chỉ cần biết nó có tồn tại là được. Một ý mình thích là “Creativity is an spiritual experience”, việc thực hành sáng tạo sẽ đưa tới những trải nghiệm mới về tinh thần, về tâm linh, và ngược lại luôn!


Chương này cũng giới thiệu cách sử dụng quyển sách cho quá trình Tái sáng tạo (p.4), dự đoán những gì có thể xảy ra trong quá trình thực hành (p.5-p.7) như việc trải nghiệm toàn bộ làn sóng cảm xúc từ buồn thương giận dữ yêu đời chán nản… thâm chí bỏ cuộc (U-turn) dữ dội như thế nào. Phiên xin nhắc lại nếu bạn không hiểu toàn bộ chương này cũng ko sao nhé. Lần nữa, việc của chúng ta khi thực hành theo quyển sách này chính là THỰC HÀNH, nghĩa là phải LÀM, bởi nó sẽ dọn đường consciouness thông thoáng để creativity, thứ vốn sẵn nhưng bị tắc ứ bởi hàng triệu thứ blocks ngu ngốc và vô lý, được chảy tràn. Mình sẽ học được cách nhận ra nỗi sợ và vượt qua nó để tin vào khả năng của mình rồi tạo tác ra các điều thiệt đẹp chứ ko lẩn quẩn trong sự chỉ trích, hoài nghi bản thân.
Đừng nghĩ nữa, hãy làm!


  • Phần thực hành cho tuần này (bạn có thể tạo 1 file doc để viết ra, viết xuống sổ chụp lại nhé): Chép 10 nguyên tắc cơ bản – Basic Principles (p.3) ra giấy và dịch qua tiếng Việt (ko cần dịch hay xuất sắc đâu, dịch theo ý bạn hiểu là ổn).
  • Câu hỏi bonus: 1 điều bạn thấy liên quan đến bản thân / đã từng trải nghiệm và 1 điều bạn chưa hiểu rõ trong 10 nguyên tắc cơ bản đó?

RESOURCES:


Ai muốn chơi chung thì đây, thông tin dành cho bạn chưa biết:


Ngôi nhà Viết Để Tự Do

Viết Để Tự Do do Phiên Nghiên khởi xướng, với mong muốn có nơi để thở, để viết, kết nối cộng đồng những người thích Viết, thực hành Freewriting như một công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân. Mình tin rằng một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Ngôi nhà Viết Để Tự Do bao gồm Nối một cây cầu (nơi để đọc), Viết để tự do (nơi để viết) và Cộng đồng cùng thực hành Viết để tự do (10’+ everyday) (nơi để chia sẻ thực tập). Nếu cảm thấy những bài viết, chia sẻ này chạm đến bạn, bạn có thể đóng góp cho tụi mình một ly cà phê ở đây nha!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s