chữ trên núi

ngày rất lạnh ở Yosemite

Mình nguyện rằng bất kỳ ai cũng nên được ngắm nhìn những kỳ vĩ của thiên nhiên dù chỉ một lần, bởi đó chính là lúc nhận ra mình hoàn toàn có thể ở trong trạng thái chẳng loanh quanh bận bịu tìm kiếm gì cả. Loanh quanh với thường nhật đôi khi phải tự an ủi mình, nhưng ở giữa đất trời không cần chi nữa tập vài câu cân nhắc hay lời hân hoan.

Ở đây.

Hoàn toàn.

Trọn vẹn.

Tự nhiên.

Kia là núi. Này là sương. Thứ tưởng vững chãi lại mềm mại vô cùng. Những sườn núi thoải như eo người con gái. Thứ tưởng không cầm nắm được lại trở nên cứng rắn. Mưa và sương và tuyết bao vây. Mình bồng bềnh trôi trong hương cây rớt qua tay lời biết ơn còn được thấy.

Hãy đi trong sương khói này dù chỉ một lần. Những mờ ảo của mình được rửa tỏ. Nhận ra cõi rộng trước mắt cũng là cõi rộng của trái tim. Có thể là vết thương đây đó, nhưng đã biết thênh thang này hiện hữu, nên vì thênh thang này mà dễ tha thứ cho nhau, tha thứ cho mình hơn chăng?

Chẳng gieo gì nên không còn gặt

Chẳng đi đâu vì đã tới rồi.

Phiên Nghiên

Yosemite, 2.2021

Mừng bạn về nhà Viết để tự do

Viết Để Tự Do do Phiên Nghiên khởi xướng, với mong muốn có nơi để thở, để viết, kết nối cộng đồng những người thích Viết, thực hành Freewriting như một công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân. Mình tin rằng một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Ngôi nhà Viết Để Tự Do bao gồm Nối một cây cầu (nơi để đọc), Viết để tự do (nơi để viết) và Cộng đồng cùng thực hành Viết để tự do (10’+ everyday) (nơi để chia sẻ thực tập). Nếu cảm thấy những bài viết, chia sẻ này chạm đến bạn, bạn có thể đóng góp cho tụi mình một ly cà phê ở đây nha!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s