500.000 cuộc đời

Mỗi một chấm nhỏ kia là 1 người Mỹ qua đời vì Covid. 500.000 cái chấm xuất hiện trên trang đầu New York Times như hình ảnh tín hiệu nhiễu thường hiện trên TV, làm người ta rơi vào các lớp cảm xúc lẫn lộn. Mình nghĩ, có lẽ, nếu nó phát ra âm thanh thì là tiếng gió quyện trong một không gian sâu giống trong đoạn ghi âm mà Perseverance, tàu thăm dò bề mặt sao Hỏa, vừa gởi về. Sau rốt, tất cả lại câm lặng, nén một hơi thở lỗi một nhịp tim rồi tiếng lần giở trang báo trở lại với ồn ào thường nhật. Cuộc sống vẫn tiếp diễn theo cách của nó. Nhưng làm ơn đừng quên, chúng ta là những con người

Thương chúc tụi mình thân tâm an lạc.

P.S:

  • Bạn có thể xem bản to, rõ của tờ báo tại đây.
  • Cách đưa bài báo vào thảo luận trong các lớp học hoặc dành thời gian tự chiêm nghiệm, viết reflection bằng sự gợi ý trong chuyên mục Lesson of the day.

Phiên Nghiên – Viết để tự do

2.2021

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối cộng đồng những người thích Viết, thực hành Freewriting như một công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách click vào link dưới nha.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s