NỐI-MỘT-CÂY-CẦU VỀ PHÍA ÁNH SÁNG (#20022020)

Tôi viết đều đặn mỗi ngày, dù ít hay nhiều, dù nhăn nhở hay nghiêm túc. Không ngày nào tôi quên viết, như một thói quen đánh răng rửa mặt ăn cơm, nhưng đọc thì khác.

Có hôm tôi chả đọc gì, vì bận nỗi bê tha nào đó. Có hôm tôi đọc nhiều nhưng chả thấm gì, vì cảm thấy mình chưa duyên kết nối với tác phẩm. Có hôm tôi may mắn đọc được vài thứ hay, dù chỉ một ít, nhưng sung sướng âm ỉ, lúc cười hềnh hệch, lúc khóc rấm rứt, lúc nhẹ loang ra một nỗi niềm tha thứ cho điều gì đang nặng nề, hay dịu dàng ôm ấp vỗ về một vết thương sâu tự thuở nào… Những lúc như vậy tôi thấy rất “đã” và thường sẻ chia cho vài người, một cách riêng tư, một cách trân trọng, một cách tin tưởng rằng người đó có khả năng đồng cảm khi ôm chữ này cùng mình.

Khi cùng đọc, nhiều-cái-đầu (cùng năng lượng) thì thấy được nhiều hơn một-cái-đầu, dĩ nhiên, vì nhiều thời gian và góc nhìn hơn, rồi có thì giờ thảo luận sâu sắc hơn. Thế là chúng tôi nảy ra ý tưởng giữ lại để “ngâm cứu”, thêm cái tính làm phải có thẩm mỹ một chút, đơn giản nhưng chỉn chu, dù giữ cho mình cũng phải đẹp và đầy cảm hứng đọc lại. Những bài đọc đa dạng: có khi là một bài viết về vật lý vũ trụ, có khi là một câu chuyện thiền ngắn ngủn, có khi một đoạn trích trong Kinh thánh hay tác phẩm kinh điển, có khi là một bài giảng của Thầy trong thiền-viện hay Thầy trong học-viện, có khi chỉ là một câu vô tình đọc được mà dung chứa trí tuệ sâu sắc. Không phân biệt chủ đề, tôn giáo, tác giả,… chỉ cần truyền cảm hứng và có giá trị chung.

Tôi đặt tên cho trang đó là Nối một cây cầu

Suy nghĩ cũng lâu lâu, trao đổi với bạn cùng làm, nhân dịp 20.02.2020 – một ngày đẹp đầy ý nghĩa và cũng chẳng ý nghĩa gì – tôi quyết định public trang để ai cùng năng lượng, cùng sự quan tâm có thể vào cùng đọc, tạo thêm một cơ hội đẹp trên internet. Thật ra hiện nay người ta đọc nhiều hơn ngày xưa, khi công cụ đọc (smartphone) lúc nào cũng sẵn trên tay. Nếu có thêm lựa chọn mỗi lần online, thay vì đọc mênh mông cơ sự tin tức dẫn dắt, bạn có thể ghé vào đắm chìm trong một mẩu chữ đã tâm đắc chọn lựa, giữ gìn, rồi cùng thực tập, đào sâu để cùng học thì hay biết bao.

Vì vậy, nếu bạn ghé vào chơi sẽ thêm vui, và mong nhận thêm được bài đọc nào từng mang đến cho bạn cảm giác tương tự, chúng tôi cùng đọc và nếu phù hợp sẽ lưu trữ lên page để lan toả được xa hơn. Thêm tham khảo, thêm chiêm nghiệm, thêm thực tập, không sa đà tranh luận đúng sai, không tôn giáo chính trị. Tiêu chí cùng chữ rất giản đơn: Nối-một-cây-cầu-về-phía-ánh-sáng.

Ai thích chữ, thích đọc, thích thiên nhiên, mời bạn vào nhà chơi:
⋆ https://www.facebook.com/noimotcaycau ⋆

Thay mặt team Nối-một-cây-cầu
Trân trọng chào đón bạn với lòng biết ơn,
Phiên Nghiên • 20.02.2020

#vietdetudo #chuyện_đọc_viết #phiennghien
#cungvietdetudo #noimotcaycau #naturetalks

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s