một chỗ viết

Lâu lắm mình mới đọc được chữ của em trong File Viết Chung, cảm thấy yên tâm hơn một chút. Em bảo “lâu rồi mới thật sự freewriting“, mình cảm kích em dành thời gian để ngồi xuống, cũng cảm kích mọi người trong group đã thực tập viết chung để không gian này được tồn tại mỗi tháng mỗi ngày.

Nếu bạn chưa từng ngồi với CÙNG VIẾT MỖI NGÀY, bạn cứ mạnh dạn mở cho mình một cánh cửa nghen. Vài ba lần trong tháng, bạn sẽ nhận được chiếc email kèm File Viết Chung, bạn kéo ghế ngồi xuống freewriting 30′ – viết liên tục không ngưng nghỉ vô file đó, rồi kéo ghế ra, đi làm tiếp chuyện của mình. File sẽ chuyển đến người bạn tiếp theo, họ sẽ lại kéo ghế ngồi xuống, và chúng ta giao cảm với nhau ở một chiều không gian khác.

Ở đó, chúng ta không cần khoe chức tước, lương bổng, không cần tạo ấn tượng với ai, không cần chọn kể gì để được lòng ai cả.

Ở đó, chúng ta chỉ ngồi xuống lặng lẽ với chính mình và File Viết Chung, để từng cơn chữ chảy ra tự do không phán xét, để được nhìn thấy dòng suy nghĩ hiện tại đang chen chúc trong lẫn lộn cảm xúc, sự kiện của ngày.

Ở đó, chúng ta được cảm nhận những phần rất con người, trong hiện tại, nếu chúng ta biết trung thực, can đảm, và trần trụi…

Thương mến gởi lời cảm ơn đến từng bạn trong group đã và đang tham gia CÙNG VIẾT MỖI NGÀY, cùng Phiên, cùng nhau.

Mong gặp bạn trong File Viết Chung.

Phiên

P.S: 10 giờ sáng mai Phiên vẫn livestream #thứ_tư_tương_tác trong group Thực hành Viết Để Tự Do cùng Phiên Nghiên ❤ Mình sẽ tâm sự tiếp Cùng Viết Mỗi Ngày tháng này (chủ đề tại sao / như thế nào 12 giờ File đóng) và Write With Me số mới (Grizzly Peak – behind the scenes). Hẹn gặp bạn! 💜

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s