bé mèo

“Năm 2021 với mình thật dài, nhiều nốt trầm hơn nốt bổng nhưng vẫn thật may khi mình có thể ngồi đây và viết. Những lúc mình nghĩ đã ổn thì dịch lại bùng, cũng thất vọng lắm. Khi những dự định của mình không còn tròn vẹn nhưng mình và bạn đều còn sống, sức khỏe vẫn tốt thì đó là một điều tuyệt vời rồi.

2021 cũng bắt đầu hành trình tu tập của mình, lắng nghe bản thân, cảm nhận mọi thứ bằng chữ tâm hơn, học được nhiều điều có ích. Mình cảm thấy thoải mái khi viết những dòng này. Mình biết hoàn cảnh của mình vẫn tốt hơn so với nhiều người mất đi người thân, mất cả gia đình trong đợt dịch.

Và hên sao, mình luôn có bé mèo ở bên cạnh. Những phút giây cảm thấy bế tắc, trầm cảm, bé mèo vẫn ở bên mình, cứu mình ra khỏi vòng lặp đó. Giây phút đó mình nghĩ chỉ cần bé mèo là được và mình quyết định sẽ nuôi bé mèo như một người bạn thân thiết. Với mình bé mèo là một người thân thiết với mình để bày tỏ những mặt mà không muốn cho người khác biết. Mình nghĩ bé mèo sẽ thấy gánh nặng nhưng miễn là bé mèo vẫn ở bên cạnh mình thì thật tốt. Mọi chuyện rồi sẽ ổn, tất cả rồi sẽ qua. Chúng ta chỉ cần sống đúng với hiện tại…

Nỗi buồn của mình dần dịu đi, mình chấp nhận quá khứ của mình, một quá khứ mà mình từng cố gắng lãng quên, từng cố gắng chối bỏ nó. Mình học chấp nhận mọi thứ của mọi người, trong giới hạn với người này là như vậy nhưng với người khác lại không. Mỗi người đều có một khung tham chiếu riêng, mình không phán xét bất kỳ ai và thật muốn có thể yêu thương tất cả mọi người. Nhưng tiếc là tâm mình quá nhỏ, không thể chứa cả thế giới nên là mọi người rồi cũng sẽ có ai đó ở bên và yêu thương. Sẽ nhanh thôi, một ngày âm u và người đó bước tới mang cho ta hơi ấm áp.

Cuộc đời là những sợi dây liên kết, chúng ta ảnh hưởng nhau, mình mong có thể khiến bạn thoải mái hơn khi đọc những dòng này, một sự dịu dàng với bạn. Một bàn tay vờn qua tóc bạn và trao cho bạn một vòng tay thật ấm áp và dịu êm. Năm 2021 sắp hết, mình mong là cả mình và bạn đều sẽ có một năm 2022 an lành, khỏe mạnh. An trú trong từng hơi thở, an trú trong từng bước chân và chúng ta sẽ gặp nhau vào một giây phút tuyệt vời.

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây, chúc bạn ngày mới tốt lành!”

(D. viết)


*Lời Phiên: Đoạn viết chủ đề An Trú Ở Đâu? từ project viết chung "Trò chơi tháng 12" năm 2021 trên Viết Để Tự Do. Cảm ơn người viết đã dành thời gian nhìn lại nơi an trú của mình trong giông bão năm qua. Cảm ơn người đọc dành thời gian cùng thực tập lắng nghe, chia sẻ những cảm xúc này. Thương chúc tụi mình thân tâm an lạc.

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s