thiên nhiên

“Em không nghĩ được cái gì cụ thể cả vì trong những lúc như thế (giông bão) em thường ngồi 1 mình nhìn ngắm mọi thứ, hít thở và thả lỏng đồng thời nghe nhạc (mà nhạc dark nha, không phải nhạc nhẹ hay nhạc piano). Em sẽ luyện bí kíp như trong mấy phim chưởng là lấy độc trị độc, ai cũng sợ như thế sẽ càng lún càng sâu còn em thì nghĩ khác. Em sẽ đi sâu đến khi nào đủ đau, đủ mệt tự động em sẽ buông vì không còn khả năng chịu đựng nữa. Mọi người thường hay nghiện cảm giác đau, cảm giác tiêu cực vì họ chưa đạt được tới cái mức đoá, cứ nghiện đi đến khi noá phản tác dụng tự động sẽ buông được.

Mẹ Thiên Nhiên và Cha Đất Trời luôn mang tình yêu to lớn và nhất là nó rất đẹp lúc ta đang mệt mỏi, chán chường chỉ cần ngồi hít thở và chill thôi, Cha Mẹ đang giang rộng cánh tay để ôm ấp cái nỗi niềm của mình. Việc của mình là thả lòng mọi thứ, buông mọi thứ và để mình chảy theo dòng nước nhẹ nhàng, thoải mái. Mọi thứ xảy đến cứ để nó xảy đến, việc mình là tiếp nhận – làm việc và bái bai nó.

À đừng quên tưới mát cho mắt, khóc cũng là cách em làm mỗi khi tuột mood cứ để nó tưới cho đôi mắt sáng ra, lâu rồi mắt không được tắm hãy để nó gột rửa hết. Khóc xong rồi lại cười rồi lại khóc vòng đu quay cứ quay đều quay đều. Đó là quy luật của tự nhiên đừng đi ngược lại. Cuộc sống là thế mà. Đủ thứ sắc màu đó là trong con mắt của em. Cứ nhởn nhơ với đời cho người thong dong. Việc gì đâu mà xoắn. Đâu có gì đâu mà phiền. Cuộc đời như 1 trò chơi, mình là 1 người chơi, có chơi có chịu hà…”

(D. viết)


*Lời Phiên: Đoạn viết chủ đề An Trú Ở Đâu? từ project viết chung "Trò chơi tháng 12" năm 2021 trên Viết Để Tự Do. Cảm ơn người viết đã dành thời gian nhìn lại nơi an trú của mình trong giông bão năm qua. Cảm ơn người đọc dành thời gian cùng thực tập lắng nghe, chia sẻ những cảm xúc này. Thương chúc tụi mình thân tâm an lạc.

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s