anh

“2021 lăn tăn sóng gợn. 2021 có gì thất vọng nhỉ? Công việc? Gia đình? Tình yêu? Con cái? Bạn bè?

Đây thực là một câu hỏi khiến mình có cơ hội nhìn lại năm qua của mình. Có vẻ lặng lẽ. Có vẻ sóng gió. Nói thế nào nhỉ, khi mọi chuyện đi qua tự nhiên những sóng gió hay những thất vọng không còn là điều quan trọng nữa. Mình không muốn nhớ về nó nữa hay đã thực sự lãng quên nhỉ? Thực không nhớ nổi 🙂 Vì bây giờ tất cả đã ổn hơn ha?

Điều gì giúp mình đi qua giông bão? Có lẽ vì cũng quanh mình luôn có rất nhiều mỏ neo. Có thể vì quanh mình là một bến cảng bình yên, nên sóng gió nào cũng qua chăng?

Mình biết ơn gia đình mình: cha mẹ, anh chị em, con cái… Và cả bạn bè. Tình yêu. Nếu có gì khác năm trước, là năm nay mình yêu một người xa lạ dù không hề định yêu hay đi tìm yêu. Tình yêu và sự hiện diện của anh khiến giông bão nổi lên và cũng khiến lòng mình trăn trở. Mà ngược ngạo thay, lại cũng luôn thấy bình yên và an nhiên, an trú bình thản trong anh và tình yêu anh.

Được mất một sợi tóc thôi ha!”

(A. viết)


*Lời Phiên: Đoạn viết chủ đề An Trú Ở Đâu? từ project viết chung "Trò chơi tháng 12" năm 2021 trên Viết Để Tự Do. Cảm ơn người viết đã dành thời gian nhìn lại nơi an trú của mình trong giông bão năm qua. Cảm ơn người đọc dành thời gian cùng thực tập lắng nghe, chia sẻ những cảm xúc này. Thương chúc tụi mình thân tâm an lạc.

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s