Facebook Instagram

“Nơi nâng đỡ mình nhiều nhất chắc là… Facebook và Instagram. Mình đã chẳng suy nghĩ gì khi viết những dòng này. Thậm chí chẳng think twice. Chỉ là thứ gì bật ra trong đầu mình ngay lúc đọc câu hỏi thì ghi ra.

Vì sao ư. Đó là hai thứ mình thổ lộ, trút hết ruột gan nhiều nhất trong năm vừa rồi. Nó không phải là một không gian vật lý. Vì suốt năm rồi và năm ngoái mình đã học được chút chút về lối sống xê dịch, không tự gò ép mình phải “nương tựa” vào một không gian vật lý nào, miễn là các địa điểm mình “trú tạm” đều sạch sẽ, thoáng đãng, có ánh mặt trời là ô kê.

Còn Facebook và Instagram là hai nơi chốn mà mình xả nỗi lòng ra nhiều nhất. Mình chơi Insta như một nơi “xả lũ” những suy nghĩ, cảm xúc mà mình dè dặt đặt lên Facebook vì những lý do công việc, mối quan hệ xã hội. Mình xài Insta vì với mỗi bài viết xả lũ mình còn được chèn thêm hình ảnh vào để phù hợp với mood của bản thân nữa. Với lại cảm giác type ra nó đỡ mệt hơn cầm bút viết nên mình thấy dễ thực hiện hơn. Nhiều lúc muốn ngồi vô bàn freewriting mà lúc đó cơ thể vật lý mệt mỏi rã rời, cầm cây bút lên viết thấy nó oải oải á.

Còn Facebook thì thật ra mình không xem đó là “bộ mặt giả tạo” gì của mình, dù nhiều người gặp mình ngoài đời thì hết hồn, nói nhìn Facebook tưởng già dặn cỡ 30 tuổi, hay tưởng rằng mình “nguy hiểm” gì lắm. Thật ra đó là bộ mặt professional hơn của mình thôi. Đó cũng là một phần của con người mình trong công việc. Thời gian rồi để phát triển cho tổ chức, mình cũng phải liên tục xuất hiện trên Facebook, trải lòng nhiều hơn, “tỏa nắng” trên facebook nhiều hơn, một cách nghiêm túc và có cam kết với chính mình, chứ không phải khi nào hứng lên thì viết nữa.

Vì vậy mà mình cảm thấy hai chỗ facebook và instagram chắc là chỗ nâng đỡ mình nhiều hơn đợt năm rồi đó. Chứ dịch bệnh có gặp mặt được ai đâu, không có mạng xã hội chắc phá sản sạt nghiệp…”

(C. viết)


*Lời Phiên: Đoạn viết chủ đề An Trú Ở Đâu? từ project viết chung "Trò chơi tháng 12" năm 2021 trên Viết Để Tự Do. Cảm ơn người viết đã dành thời gian nhìn lại nơi an trú của mình trong giông bão năm qua. Cảm ơn người đọc dành thời gian cùng thực tập lắng nghe, chia sẻ những cảm xúc này. Thương chúc tụi mình thân tâm an lạc.

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s