tôn trọng inner peace

“Nếu mà nói về an trú ở đâu ở ai ở gì ấy, thì là an trú ở mình, ở người thương nâng đỡ, ở trong trang viết của mình, ở trong sự tôn trọng sự cần thiết và sự hiểu là mình cần phải dành thời gian, không gian cho bản thân dẫu có chuyện gì dẫu có náo loạn hỗn tạp thế nào đi chăng nữa. Bởi vì, nếu ngay cả chuyện giữ space cho mình mà mình không làm được thì thực sự không thể có đủ năng lượng và khả năng để làm bất cứ thứ gì cho mình hay cho bất kỳ ai khác.

Mình nghĩ gom lại có thể là sự tỉnh táo, sự tôn trọng cái inner peace của mình trong mọi hoàn cảnh. Điều này đương nhiên cũng ko phải dễ dàng gì, vì nó cần sự tỉnh táo, sự hiểu, sự biết, sự trải nghiệm, mình phải biết nó là cái gì, mình phải trải nghiệm nó là như thế nào, thì mình mới hiểu vì sao mình cần nó và làm sao để mình có được nó. Và nó, ở đâu trong những ưu tiên mà mình nghĩ là ưu tiên trong cuộc sống hàng ngày cơm áo gạo tiền hay gì khác.

Khi mình làm được điều này cho mình rồi, mình mới có đủ sức để san sẻ đến cho người thương của mình hay bất cứ ai mà mình gặp. Tuy nhiên, cũng không thể không nhắc đến những lúc kiệt quệ quá chừng, không thể nào gượng dậy tự thân được thì lúc này sự nâng đỡ của những người thương là cực kỳ cần thiết, mà người thương mình người hiểu mình đôi khi cũng có thể là điều khó khăn khác mà không phải ai cũng có được may mắn này…”


(H. viết)


*Lời Phiên: Đoạn viết chủ đề An Trú Ở Đâu? từ project viết chung "Trò chơi tháng 12" năm 2021 trên Viết Để Tự Do. Cảm ơn người viết đã dành thời gian nhìn lại nơi an trú của mình trong giông bão năm qua. Cảm ơn người đọc dành thời gian cùng thực tập lắng nghe, chia sẻ những cảm xúc này. Thương chúc tụi mình thân tâm an lạc.

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s