Sài Gòn

“Em muốn dành những dòng này cho Sài Gòn – thành phố hoa lệ như mọi người vẫn nói. Như một cái duyên bất ngờ em quyết định chuyển vào Sài Gòn từ đầu năm 2021, ngay trước khi tình hình dịch ở đây trở nên căng thẳng. Chỉ vỏn vẹn bốn ngày quyết định, soạn đồ, về nhà tạm biệt mọi người. Em xách vali và đi trong tâm thế đầy sự háo hức đan xen, không biết nơi này sẽ đón tiếp em ra sao.

2021 là một dấu mốc quan trọng nhưng cũng đầy thử thách. Em chính thức bước ra khỏi comfort zone với cuộc sống gần như đủ đầy ở Hà Nội, nơi công việc và các mối quan hệ khác đều đang ổn định. Hơn nửa năm ở Sài Gòn trong mùa dịch, gần như không bước chân ra khỏi khu em sống, chưa bao giờ em có nhiều thời gian cho bản thân đến thế. Lần đầu em tập lắng nghe hơi thở của mình, suy nghĩ của mình, dành thời gian đọc sách và tập luyện trong không gian phòng ngủ hơn 20 mét vuông đầy ánh nắng.

Em thấy kì lạ với chính mình, chưa bao giờ em ở yên một chỗ và rảnh rỗi lâu đến thế. Em tự thấy mình sao mà mải miết chạy quá đến nỗi quên mất là mình cũng có quyền được nghỉ ngơi.

Nửa cuối năm 2021 diễn ra trong hai thái cực công việc thăng hoa còn gia đình lại tràn ngập biến cố. Em biết ơn mẹ vì đã và đang mạnh mẽ vượt qua bạo bệnh. Biết ơn họ hàng, gia đình đã luôn ở cạnh động viên, giúp đỡ em ngay lúc tình cảnh dịch bệnh xa cách mẹ. Biết ơn bản thân đã vững vàng và chỉ còn vài mươi ngày nữa em sẽ kết thúc 2021 của mình trong một hơi thở thật sâu.

Mong cho tất cả mọi người (và em) đều khoẻ mạnh và bình an trong năm sắp tới.”

(L. viết)


*Lời Phiên: Đoạn viết chủ đề An Trú Ở Đâu? từ project viết chung "Trò chơi tháng 12" năm 2021 trên Viết Để Tự Do. Cảm ơn người viết đã dành thời gian nhìn lại nơi an trú của mình trong giông bão năm qua. Cảm ơn người đọc dành thời gian cùng thực tập lắng nghe, chia sẻ những cảm xúc này. Thương chúc tụi mình thân tâm an lạc.

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s