chiếc giường

“Năm 2021, mình không thật sự có người giúp mình an trú nhưng phòng ngủ và chiếc giường thân thương lại là nơi an trú của mình.

Năm nay cuối cấp là một năm căng thẳng vô cùng và cũng là năm khiến mình cảm thấy áp lực đè nặng trên vai. Mình mất đi một người mình yêu quý, mất đi một cô bạn thân từ hồi tiểu học, lại mất đi sự tự tin về chính mình. Năm nay, mình thấy nó tệ, tệ hại vô cùng. Mình cảm thấy đã mất đi quá nhiều thứ và nhận lại được quá ít.

Mình dần nhận ra tất cả mọi người đều không để tâm đến cách mình suy nghĩ, đến sự tủi thân hay tự ti của mình. Mình là một cô gái hay cười và lạc quan, thậm chí là quá lạc quan, nên mình tự thấy mọi người không thật sự quan tâm nếu mình buồn vì “mai nó sẽ vui lên thôi”. Năm nay, mình khóc rất nhiều, mình khóc vì tất cả mọi thứ mình đã bỏ lỡ, vì thời gian mình đã lãng phí. Và chẳng gì ở cạnh mình ngoài cái giường thân yêu.

Mình thường nằm cuộn lại trong chăn, ôm lấy những thứ mang mùi hương của chính mình để tìm lại cảm giác ấm áp và an toàn. Có thể sẽ rất lạ nếu gọi giường là nơi an trú, nhưng mình đã nằm từng đêm trên giường để nghĩ rằng liệu còn có chốn nào cho mình không, và giường là nơi đó, là nơi an trú của mình.

Có lẽ mình không quá hiểu cụm từ “an trú” là gì hay liệu ngay bây giờ mình có lạc đề hay không nhưng mình đang viết những gì mình suy nghĩ, vẫn là khi đang nằm trên chiếc giường thân thương. Mình rất vui vì mình có khả năng chia sẻ điều này, chia sẻ một chút về nơi an trú trong năm 2021.”

(H. viết)


*Lời Phiên: Đoạn viết chủ đề An Trú Ở Đâu? từ project viết chung "Trò chơi tháng 12" năm 2021 trên Viết Để Tự Do. Cảm ơn người viết đã dành thời gian nhìn lại nơi an trú của mình trong giông bão năm qua. Cảm ơn người đọc dành thời gian cùng thực tập lắng nghe, chia sẻ những cảm xúc này. Thương chúc tụi mình thân tâm an lạc.

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s