chuyện về nỗi sợ gởi email

ảnh chụp một mẩu email gởi sáng nay

Hôm nay, khi bấm nút “Gửi” cho 50 bạn bức thư về ngày đầu tiên trong hành trình thử thách 7 ngày Trang Chữ Sớm Mai, mình ngồi thở thật yên.

Mình có một nỗi sợ, đó là sợ gởi email hàng loạt, nên mỗi lần bấm nút gởi cho nhiều người thường có một cơn panic nhỏ xuất hiện. Dù email đó mình đã kiểm tra trăm ngàn lần thì mình vẫn lo lắng: Không biết có thiếu link, nhầm link, sai chữ, thiếu khoảng trống, có rớt vô spam, có nhầm địa chỉ… đủ thứ hầm bà lằng.

Ngày trước, mình thường lo đến nỗi tránh làm việc này. Mình sợ thấy nó sai ở đâu đó và dằn vặt mình đến nỗi không thể làm tiếp việc khác.

Mình đã mất một thời gian dài học cách vượt qua sự perfectionism của bản thân. Vẫn kỹ lưỡng trước khi gởi, mình tập nhận biết thêm nỗi sợ đến từ sự cầu toàn của mình. Mình ý thức được rằng mình đã cố gắng hết sức, và buộc mình phải thực hiện hành động mới để có bài học mới. Tuy nhiên nhiêu đó chưa đủ, mình phải thêm vào niềm tin mãnh liệt rằng người nhận sẽ hiểu và cảm thông cho mình nếu có bất cứ chỗ nào sai sót. Mình tin vào sự tử tế của người nhận.

Mình cũng tập rộng lòng cho những email đáp xuống inbox của mình, tập đọc, trả lời bằng sự cảm thông và thấu hiểu nhất có thể (dù vẫn có những khi mình muốn “phát điên” trước sự thiếu kỹ năng cơ bản, nhưng mình đang học thông cảm mà. Hít thở hít thở…)

Mỗi ngày, mình vượt qua nỗi sợ một chút.

Trong việc viết mình cũng phải tập như thế.
Từng bước một. Tập cảm thông với lỗi lầm của mình. Tập nhận thấy cảm xúc của mình và cho phép nó xuất hiện trên trang giấy. Tập yêu thương chính mình ở từng bước đi. Tập viết bền bỉ mỗi ngày. Tập tha thứ cho người không hiểu mình. Tập bước qua những chỗ mình ngu si. Tập bước qua luôn những chỗ mình sáng suốt.

Cứ đi tới như vậy, như một cơn bão lừ lừ nhìn từ ảnh vệ tinh, có vẻ im ru nhưng vẫn đang trên con đường của nó.

Thương chúc các bạn bắt đầu hành trình Trang Chữ Sớm Mai hãy bao dung với chính mình và trang viết của mình nhé. Khi mình rộng tay với vũ trụ, mình bỗng nhận ra vũ trụ luôn rộng tay sẵn với mình rồi.

Cảm ơn bạn vẫn đang viết, ở đâu đó trên Trái Đất này.
Chờ chữ của bạn.

Phiên Nghiên
CA, 4.2021

💜💜💜

P.S: Nếu bạn đã đăng ký tham gia, hãy check email (kể cả spam) nhé. Chúc bạn viết vui!

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối cộng đồng những người thích Viết, thực hành Freewriting như một công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách click vào link dưới nha.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s