(60) Ngay từ nhỏ mình đã đặc biệt thích Nàng Tiên Cá…

Ngay từ nhỏ mình đã đặc biệt thích Nàng Tiên Cá nhất trong những chuyện cổ tích. Tới giờ thi thoảng vẫn nghĩ về cái kết của bản gốc, kiểu công chúa nào cũng yêu thương hết mình (có mấy công chúa còn hơi bị… vô dụng nữa) nhưng tại sao mỗi tiên cá bé nhỏ lại thảm vậy!? Sau này may nhờ có bản Disney cứu rỗi tâm hồn mỏng manh của mình đó.

Năm 8 tuổi mình bắt đầu học thêm tiếng Anh, lớp vui lắm, cô cho bốc thăm tên tiếng Anh để gọi nhau. Lúc đó vẫn không biết cô chọn tên cho tụi mình từ các nhân vật Disney, và mình thì bốc trúng Ariel. Đến giờ “Part of your world” vẫn là soundtrack mình thuộc nhất, cũng là soundtrack mình yêu nhất.

Một phần mình yêu Ariel chắc vì cảm nhận được bản thân trong công chúa. Dũng cảm yêu thương và cho đi, biết lắng nghe trái tim, không ngần ngại sống đúng với chính mình. Có lẽ Ariel là một trong những công chúa “ăn hành” nhất nhì Disney nhưng cuối cùng vẫn là hạnh phúc và trọn vẹn. Mình thích xem hoạt hình, thích nghe những bản nhạc thập niên trước vì thông điệp tình yêu trong đó đơn giản lắm, mà mình nghĩ tình yêu vốn chân thật và giản đơn vậy đó, mình luôn tin như vậy đó.

Thêm lí do nho nhỏ nữa là mình thích màu đỏ và bản thân thường có kết nối sâu sắc với biển, thế nên là mình thích Ariel. Mình luôn nghĩ sau này sẽ hát ru con bằng những soundtrack của Disney và mong bé giữ được sự đơn thuần lâu nhất có thể trước khi những tổn thương từ cuộc sống ập đến. Mà có ập đến thì cũng have courage and be kind bé con nhé!


🔸 Bài viết mở cửa thứ 60
🔸 Bài Viết Mở Cửa là yêu cầu duy nhất để gia nhập group thực hành Viết Để Tự Do cùng Phiên Nghiên. Các bài chia sẻ trong album này đều ẩn danh, nguyên bản, KHÔNG chỉnh sửa, KHÔNG biên tập.
Đọc để hiểu người, và từ đó hiểu thêm mình.

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối cộng đồng những người thích Viết, thực hành Freewriting như một công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách click vào link dưới nha.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s