Quà cưới cho em

Một trong những điều xúc động giữa ngày bề bộn chính là tin nhắn này, bạn xin phép được đọc chữ của mình trong ngày cưới của bạn. Và mình đã tặng chữ của mình cho bạn như quà cưới!

Những chữ mình từng viết cho tình yêu, về một tấm khoan dung được cùng nhau đi tới. Mình nghĩ nếu đã quyết định đi cùng bất cứ ai thì phải biết tha thứ nhau, biết lúc bớt lời, nhường nhịn, biết bày tỏ thẳng thắn rằng mình đang đau, hoặc đang cần được nâng đỡ như thế nào. Ngoài kia sóng gió đủ rồi, người thương thì phải chung lưng đấu cật đỡ đần nhau chứ gây thêm khó khăn cho nhau chi nữa. Và đặc biệt xin biết khoan dung khi buông tay, khi đã hết lòng và hết duyên, khi biết không thể cùng nhau nữa. “Chỉ mong mình trong tất cả, xin mình một tấm khoan dung rồi cháy cho cạn kiệt, để nhân duyên đó vẹn tròn từng phút một.”

Vậy đó. Cuộc đời thiệt dễ thương khi có người đồng cảm với mình qua câu chữ. Tại sao hôm nay mình kể “Chuyện sau trang sách” An Trú Giữa Đời về một bài không in trong sách?

Có một bí mật là quyển sách này lúc đầu có 3 chương: “Ngắm đời” – “Ngắm mình” – “Ngắm tình” nhưng sau đó Phiên mạnh dạn cắt đi chương “Ngắm tình”. Điều này làm hụt hẫng một số độc giả cũ vì họ quen giọng văn và nội dung nhẹ nhàng thời Trái Tim Son Trẻ, nhưng Phiên nghĩ An Trú Giữa Đời đã đủ đầy cho sứ mệnh của nó: Ghi dấu và chia sẻ cùng những người giống như mình, hoang mang trước cuộc đời khi băn khoăn tuổi hai mươi ba mươi của mình là câu hỏi về con đường bình an còn các bạn cùng lứa tuổi thì tập trung con đường thăng tiến sự nghiệp. Phiên nhận ra không có gì là sai hay đúng trong hai con đường này, chỉ là sự lựa chọn, thậm chí còn có thể học cùng nhau!

Phiên vẫn ôm ấp quyển sách chỉ về tình yêu, là một tình yêu trưởng thành và bình an hơn thời Trái Tim Son Trẻ nhưng vẫn nhiệt thành và thiết tha như thế. Một phần vì chương “Ngắm tình” đã cắt ra vẫn còn trên tay đây, một phần vì Phiên luôn thích viết về Tình Yêu. Ở đó, mình được nhìn thấy mình thiệt rõ, và mình biết ơn cuộc làm người của mình rất nhiều!

Xin chia sẻ cùng bạn vài bài đọc về tình yêu cho ngày tròn đầy và dịu dàng hơn:

1. Yêu đi, đừng sợ!

2. Để thương

3. Ký về Yêu trên đỉnh núi

4. Xin người một tấm khoan dung

Nếu có khắc nào cảm giao được với nhau qua chữ, mời bạn chơi trò chơi Trao chữ cùng Phiên tại đây nhé (hết hạn 31/12/2020)

Chúc tụi mình thân tâm an lạc.

Phiên Nghiên12.2020.

Mừng bạn về nhà Viết để tự do

Viết Để Tự Do do Phiên Nghiên khởi xướng, với mong muốn có nơi để thở, để viết, kết nối cộng đồng những người thích Viết, thực hành Freewriting như một công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân. Mình tin rằng một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Ngôi nhà Viết Để Tự Do bao gồm Nối một cây cầu (nơi để đọc), Viết để tự do (nơi để viết) và Cộng đồng cùng thực hành Viết để tự do (10’+ everyday) (nơi để chia sẻ thực tập). Nếu cảm thấy những bài viết, chia sẻ này chạm đến bạn, bạn có thể đóng góp cho tụi mình một ly cà phê ở đây nha!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s