“Let go of the drama of being a suffering artist”

Thứ bảy tuần rồi Group viết tụi mình bắt đầu thực hành theo sách với cuốn The Artist’s Way đoạn Intro, Phiên chọn ý chính là “We are all creative” để mở màn :D Cảm ơn các bạn đã thực hành chung

Bài này xin phép chia sẻ chữ của bạn Tâm Võ với chủ đề trong tuần đầu tiên, mình gọi là reflection số 1. Tác giả có ý mà Tâm chọn viết về, Phiên cũng thấy rất hay: “Let go of the drama of being a suffering artist”, giúp những bạn có quan niệm gắn hình ảnh người sáng tạo với việc suffering (khổ, nghiện, điên…) nên nghĩ lại. Phiên đã gặp những người rất sáng và rất tạo, vừa sáng tạo vừa sống hạnh phúc vững vàng (ko có nghĩa là đời họ ko có khó khăn trắc trở nhé), những gì thể hiện là tự do cá tính rất tự nhiên chứ ko gồng ép, tỏ vẻ, bắt chước… thấy vui lắm! Nghĩ lại cái đích cuối cùng của bất kỳ trải nghiệm hay thực hành chi là niềm an lạc mà phải hong?

Thực hành tự thân và chia sẻ lại trải nghiệm giống như học 2 lần, sẽ giúp đường đi của mình thuận lợi hơn nhiều! Ai hỏi sao phải thực hành cuốn này thì tự research nha. Phiên thực hành theo quyển này lần đầu là 2012, lên bờ xuống ruộng lắm, nhưng dần chuyển đổi tâm thức, từ một đứa viết-văn-chuyên-nhiều-giải-thưởng thành một người-viết-bình-thường-đầy-thỏa-mãn =))) Cái hay nhất là góc nhìn với việc Viết và Sáng tạo chuyển dịch về phía bỏ xuống mong cầu, enjoy và thảnh thơi hơn.

Ai muốn chơi chung thì đây, thông tin dành cho bạn chưa biết:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s