xanh im nghe hát

Ảnh từ CNN 

2292 chậu cây là khán giả chính thức trong buổi biểu diễn của nhà hát Liceu nhằm chào mừng Tây Ban Nha dần mở cửa lại từ đợt lockdown tháng 3.2020. Các bạn cây hàng hàng lớp lớp ngồi im nghiêm chỉnh thưởng thức âm nhạc, một bản tứ tấu đẹp ơi là đẹp của Puccini, trong nhà hát đẹp ơi là đẹp được xây từ năm 1847, rồi sẽ nguyên vẹn năng lượng được chuyển tặng đến tay của các healthcare worker của bệnh viện Barcelona.

Thiệt dễ thương là khoảnh khắc lời nhắc đầu buổi diễn, “khán giả” nhớ tắt điện thoại. Thiệt đẹp quá chừng là khoảnh khắc các nghệ sỹ ra cúi chào và bắt đầu chơi những nốt nhạc đầu tiên, rồi máy quay lia từng tầng của nhà hát. Thiệt xúc động làm sao chính là những khắc cuối cùng, có lẽ là hiệu ứng của nghệ sỹ sắp đặt Eugenio Ampudia đã làm cho không gian sống động trong từng âm thanh xào xạc đó. Bây giờ nghe tiếng lá mình sẽ hình dung một làn sóng vỗ tay, tán thưởng dành cho nhau. Toàn bộ đã tạo nên một cú chạm nhẹ, mát, và êm đềm cho một ngày như thế này!

Thì ra nghệ thuật dù ở xa vạn dặm, dù không cần hiểu cặn kẽ từng lý thuyết, cũng đủ để chạm vào ai đó theo cách không cần giải thích như vậy, bởi phần cốt lõi của chúng ta luôn sẵn đó, tròn vẹn như nhau.

Chúc bạn một ngày xanh!

Phiên Nghiên
6.2020


Xem clip buổi diễn ở đây

#những_lời_thinh_lặng #những_điều_trông_thấy #phiennghien #vietdetudo #Naturetalks

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s