Walk with me

Nếu bạn xem Walk with me với tâm thế muốn hiểu về cuộc đời con người thân thế Sư Ông, bạn sẽ thất vọng.

Nếu bạn xem Walk with me với tâm thế muốn nắm bắt câu chuyện hay concept, bạn sẽ hoang mang.

Nếu bạn xem Walk with me chỉ để có mặt trong từng phút giây ở đó cùng phim, bạn sẽ vui.

Tôi vui theo từng tiếng chuông. Tôi còn nhớ nhà tôi không sắm chuông trên bàn thờ vì ai đó nói chuông kéo quỷ ma về. Tôi thì rất thích nghe chuông nên mỗi khi vào chùa cứ thích đứng nhìn người ta xá lạy để được nghe sư ni gõ vào chuông lớn một tiếng dài.

Tôi vui theo từng nhát tóc rơi khi nhân vật trong phim quy y. Tôi thấy một niềm hân hoan, một nỗi mừng vui nhẹ nhàng, một sự biết, một cái cúi đầu.

Tôi vui khi cảnh trời sao chìm trong giọng của Benedict Cumberbatch, đó là khung cảnh, là cảm giác thẳm sâu tĩnh lặng tôi vừa được trải cách đây không lâu. Cảm thấy mình may mắn quá.

Trong mênh mông tĩnh lặng không mong cầu, tôi cảm ơn những người làm phim. Tôi cảm thấy vạn sự tùy duyên, an tĩnh trong từng bước chân, trong từng thước phim từ từ róc rách chảy ra, trong âm thanh lọc bớt, trong vài cảnh Sư Ông xuất hiện như người dẫn dắt, như ánh sáng. Tôi cảm thấy được một vài việc mình đã và đang làm trong khoảnh khắc trò chơi chuyển động, trong section lắng nghe sâu, trong bàn tay chắp, trong việc viết lại hay quan sát đàn kiến đang bò… Tôi thấy tôi vài khoảnh khắc, tôi biết mình đã đi theo bước đường này bằng một cách kỳ diệu nào đó. Từng bước chân, đẹp quá!

Tôi vừa xem xong #Human thì xem #Walkwithme, tự dưng thấy yêu thương những cảnh cận khuôn mặt người, thấy yêu thương từng vết da nhăn, từng đốm đồi mồi, từng nét môi run lên vì xúc động…
Con người, đẹp quá!

Từng giây phút, nếu dừng lại ngắm nhìn, đều đẹp quá chừng!

#phiennghien#vietdetudo#phienxemphim#walk_with_me


Great news! Walk With Me can now be downloaded or rented direct to your preferred device. (Subtitle options in Spanish, Vietnamese, Dutch and English)
Tải phim về tại www.walkwithmefilm.com/download


• Ghi chú về #phienxemphim: Ở mục này mình thường không #review, không spoiler, không gây hấn, và không nói về phim mình cảm thấy nhàm chán (rất mất thời gian). Mình tập trung vào những điều đồng điệu, điều mới và hay từ ngôn ngữ điện ảnh vào trong cuộc sống cá nhân mình. Vậy thôi!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s