Chấp nhận mông lung

“…gần đây mình cua gái theo kiểu thiếu tự tin hơn hẳn… mình thật sự sợ và lo lắng. Mình rất sợ mình sẽ lại đau khổ abc xyz. Mình thật sự phải đẩy bản thân vào trạng thái học cách chấp nhận. Không chỉ gì chuyện yêu đương, ngay cả chuyện đi học, chuyện làm ban cán sự trong lớp rồi sổ sách các thứ các kiểu. MÌnh gần như…well dont give a f**** nữa. mình không quá cố gắng và quá nỗ lực để cống hiến cho những kẻ không chịu “nhìn thấy” mình.

Mà đôi khi cố gắng và nỗ lực thì không chỉ để được nhìn thấy nhưng mà đối với mình cái giá của nỗ lực đó là phải được công nhận của ít nhất là chính bản thân. nhưng cố gắng trong một môi trường mà bản thân cũng không cảm thấy có giá trị thì thôi, không lăn tăn.

Mình biết được, mình đã bị L. ảnh hưởng rất rất nhiều sau cuộc tình vừa rồi. Lãnh đạm hơn? Lạnh lùng hơn? Lí trí hơn? Lo sợ nhiều hơn… Mình không muốn trở nên cô đơn giống L. Mình có tham vọng nhưng mà sự tham vọng của mình là để hướng về vun đắp sự an toàn cho gia đình nhỏ của tương lai, mình không tham vọng để vì mình muốn tham vọng. nói gì không biết nữa nhưng mà gia đình nhỏ của mình chắc chắn sẽ quan trọng hơn cái tham vọng đó.

Mình bị ám ảnh với cuộc đời well-organised. Mình muốn sắp xếp và kiểm soát tất cả mọi thứ mình cảm nhận được bài học của hiện tại là biết được những gì bản thân có thể kiểm soát và những gì bản thân không. Chỉ có bản thân mình là mình có thể thực sự cố gắng hiểu nó và dùng nó đúng mục đích. Mình cần học cách let it be và let it go.

Mình lại chuẩn bị sửa soạn trái tim để tiếp tục yêu đương nữa. MÌnh cần yêu thương, không thể đợi đến lúc trái tim thật sự lành thì mới có thể tiếp tục yêu đương, yêu thương là một cách để chữa lành trái tim. Mình đang gặp gỡ một đối tượng mới. Mình sẽ thử lại, yêu một cách khác, bằng tất cả sự tôn trọng, không kiểm soát, không cố gắng thay đổi người ta, có những giới hạn cho bản thân, có những giới hạn cho mối quan hệ, từng chút, từng chút một. phải học thôi, thật sự phải cố gắng học.

Lâu rồi không viết. Mình thấy rất nhiều sự mông lung trong con người mình nhưng mà về bản chất thì con người đâu thể an toàn và vững chãi mãi được. Nên mình sẽ chấp nhận chuyện bản thân mông lung như thế này, biết để mà trân trọng mấy khoảnh khắc bản thân cảm thấy vững chãi…

(Trích từ 1 trong 175 bài thực hành Freewriting CÙNG VIẾT MỖI NGÀY tháng 2/2023 group Viết Để Tự Do cùng Phiên Nghiên)


Lưu ý:
• Đây là bài thực hành Freewriting-hiểu-bản-thân chứ không phải sáng tác. Phiên giữ nguyên flow bài của người thực tập, chỉ chỉnh typo để độc giả dễ theo dõi. Bạn có thể thấy những lỗi nho nhỏ như chính tả, ngữ pháp… nhưng chúng được phép xảy ra khi thực hành Freewriting. Be free!
• Những-chữ-ngang-qua là chuyên mục chia sẻ đoạn ngắn của các bạn thực tập viết-tự-do Group Viết Để Tự Do cùng Phiên Nghiên. Đôi khi trong dòng chảy lộn xộn lấp lánh những điều thật đẹp, những dòng chữ nhỏ thôi nhưng chứa đựng thật nhiều nghĩ suy chân thành, tình yêu sâu kín hoặc lời nhắc nhở dịu dàng. Xin được đọc cùng bạn!

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s