Con đợi mẹ nên người

“Mình định trốn viết vì muốn đọc hết cuốn sách đang dở. Mình tự đặt ra mỗi ngày 1 tiếng để làm 3 việc mình muốn nhất, đọc, viết, vẽ. Bây giờ đã hết 1 tiếng rồi nhưng thôi viết thêm 10p không quá lâu, mình sẽ sống qua 10p thôi. Nghe thảm quá, nhưng tâm trạng mình hơi tệ hơn một chút. Thói quen chiều chuộng cảm xúc khiến mình luôn trễ nãi và trì hoãn các đầu việc cần làm mỗi ngày. Rồi ngày này qua tháng nọ mình cảm thấy cuộc đời mình cũng trễ luôn rồi. Kiểu như là ko còn kịp để làm gì nữa, ko thể bắt đầu một điều gì mới, ko thể làm lại cuộc đời đc đâu, cứ vậy mà sống hết phần còn lại. Thật may còn một câu nói quen thuộc: “thà muộn còn hơn không”, nên cứ bám vào nó mình lại xốc tâm thân lười lên để bắt đầu lại. Cứ chậm chạp cũng được, nhưng hãy bước đi, đừng đứng ì một chỗ nữa. Mình cứ tự động viên bản thân như vậy để ép mình phải làm việc đi.

Ai cũng nói con cái là động lực lớn lao của ba mẹ, chỉ cần nhìn vào con sẽ đủ sức chống lại cả thế giới. Mình chỉ không nhìn thấy điều đó thôi, thật đáng xấu hổ. Mình nghĩ mẹ mình có lẽ sẽ ko đợi được ngày mình báo hiếu, nhưng con mình còn nhỏ, không biết nó có đợi mẹ nó nên người được ko. Mình không cảm thấy bản thân có nội lực hay động lực nào để chiến đấu với cuộc đời vì con cả, chỉ là những chăm sóc cỏn con hằng ngày thì mình còn làm được. Mình thật sự muốn quay lại xoá cái đoạn vừa viết ra ghê…”

.

*Lời Phiên: Chú Ke Huy Quan vừa đoạt Oscar ở tuổi 50+ làm mình nhớ đoạn chữ bạn viết trong tháng rồi, trong đó có đoạn: “Con mình còn nhỏ, không biết nó có đợi mẹ nó nên người được ko…” Ừ, nếu phụ huynh có thể nói “Nhìn con cái nhà người ta kìa!” thì con cái có được nói “Nhìn ba mẹ nhà người ta kìa!” không nhỉ? :))) Cảm ơn bạn đã viết! ❤

(Trích từ 1 trong 175 bài thực hành Freewriting CÙNG VIẾT MỖI NGÀY tháng 2/2023 group Viết Để Tự Do cùng Phiên Nghiên)


Lưu ý:
• Đây là bài thực hành Freewriting-hiểu-bản-thân chứ không phải sáng tác. Phiên giữ nguyên flow bài của người thực tập, chỉ chỉnh typo để độc giả dễ theo dõi. Bạn có thể thấy những lỗi nho nhỏ như chính tả, ngữ pháp… nhưng chúng được phép xảy ra khi thực hành Freewriting. Be free!
• Những-chữ-ngang-qua là chuyên mục chia sẻ đoạn ngắn của các bạn thực tập viết-tự-do Group Viết Để Tự Do cùng Phiên Nghiên. Đôi khi trong dòng chảy lộn xộn lấp lánh những điều thật đẹp, những dòng chữ nhỏ thôi nhưng chứa đựng thật nhiều nghĩ suy chân thành, tình yêu sâu kín hoặc lời nhắc nhở dịu dàng. Xin được đọc cùng bạn!

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s