CHẠY TRỐN VÌ MÌNH SỢ

“Mình đang nghĩ có điều ước thì mình sẽ ước gì, chưa nghĩ ra được. Nhưng mình thấy mình đã chạy trốn nhiều. Chạy trốn vì mình sợ, sợ nhiều thứ. Những dấu ngoặc thay đổi cuộc sống của mình trong quá khứ đều liên quan đến việc mình sợ một cái gì đó và mình né tránh. Mình sợ thay đổi cuộc sống đã quen này, sợ người khác bước vào, sợ nhiều điều người ta sẽ muốn mình làm và thay đổi. Sợ nhất là người ta sẽ nói ra nỗi sợ của mình, nói ra những điều tồn đọng mà mình thấy mà mình chưa biết phải tính sao với nó. Những việc đó ko phải một sớm một chiều giải xong được nhưng mình sợ đánh giá, sợ bị hối, sợ người ta kỳ vọng vào mình. Mình chưa bao giờ nghe nhạc chung, cho người khác nghe list nhạc của mình. Mình sợ việc show cuộc sống của mình ra cho ai đó. Và một lần vẫn có người xem danh sách nhạc trong máy mình, và xem ra việc đó ko có gì căng thẳng lắm, dù người ta nhận xét gu nhạc của mình là mình nghe thể loại này đây hả. Mình chưa có mở lòng, mình luôn giữ lại một cái gì đó cho mình. Mình chưa mở thực sự cho một ai cả, có lần đã chia sẻ rất nhiều nhưng vẫn còn nhiều góc của mình mà chưa ai hiểu. Và nếu mình chia sẻ thì lại kỳ vọng người ta hiểu mình và thông cảm. Lại là áp lực cho người khác.
Có khi bỏ qua nó đi. Vì nếu người khác đối diện với nó thì cách người ta nhìn vấn đề sẽ khác mình, quan điểm khác nhau nên mình đang sợ hãi một cách vô lý…”

.
(Trích từ 1 trong 104 bài thực hành Freewriting CÙNG VIẾT MỖI NGÀY tháng 1/2023 group Viết Để Tự Do cùng Phiên Nghiên)

❤ Lời Phiên: Thi thoảng khi bạn chấm xuống hàng, một dòng suy nghĩ khác có thể được hiển lộ. Bài này là một ví dụ.✍️ Lưu ý:
• Đây là bài thực hành Freewriting-hiểu-bản-thân chứ không phải sáng tác. Phiên giữ nguyên flow bài của người thực tập, chỉ chỉnh typo để độc giả dễ theo dõi. Bạn có thể thấy những lỗi nho nhỏ như chính tả, ngữ pháp… nhưng chúng được phép xảy ra khi thực hành Freewriting. Be free!
• Những-chữ-ngang-qua là chuyên mục chia sẻ đoạn ngắn của các bạn thực tập viết-tự-do Group Viết Để Tự Do cùng Phiên Nghiên. Đôi khi trong dòng chảy lộn xộn lấp lánh những điều thật đẹp, những dòng chữ nhỏ thôi nhưng chứa đựng thật nhiều nghĩ suy chân thành, tình yêu sâu kín hoặc lời nhắc nhở dịu dàng. Xin được đọc cùng bạn!

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s