WRITE WITH ME #7: Cầu Xóm Bóng, Nha Trang

💜 WRITE WITH ME 💜 #7 Cầu Xóm Bóng – Nha Trang 💜

Mời bạn sửa soạn giấy bút để freewriting cùng Phiên 15 phút hôm nay. Tiếp tục series bên ngoài California, tập 7 Write With Me là những khoảnh khắc thú vị khi lần đầu tiên quay 15 phút viết ở lề đường Việt Nam.

Bên cạnh sự dập dìu của bầy sóng chính là sự nhộn nhịp của đường phố ở Việt Nam, là sự từ tốn của hoàng hôn dần xuống, là quán hàng bắt đầu được bày ra, là sự bền bỉ của những dòng chữ đang được dần hiện diện… Mình cảm nhận sâu sắc hơn những điều này khi ngồi xuống viết.

.Nói một chút về Write With Me.

Mình làm Write With Me với ý định lưu lại những lần thực tập ở đây, ở kia và ở khắp nơi. Nó bắt đầu từ việc nhiều bạn hỏi sao chị Phiên không làm Vlog. Mình tự khai vấn và thấy rõ cảm giác bản thân: Với sự yêu thương privacy vô bờ, mình không thoải mái lắm khi chia sẻ những khoảnh khắc, không gian riêng tư như lúc đang vui chơi, ăn, ở… Mình cũng thấy bị chia trí khi vừa ăn, chơi, vừa quay clip.

.Có một việc mình làm rất nhiều, nhiều gần bằng chuyện ăn hàng ngày, đó là chuyện viết. Nếu quay lại lúc mình viết, dù bất cứ ở đâu thì mình thấy thoải mái hơn.

Việc chia sẻ cũng là một cơ hội nhắc những người bạn đồng hành về việc thực hành và cũng có không gian được ngồi viết với nhau bất cứ lúc nào bạn muốn, chỉ cần bật clip lên thôi.

Vậy là Write With Me ra đời.

Mình cũng muốn lưu lại hình ảnh, âm thanh, không gian, kỷ niệm những chỗ mình tới và ngồi xuống viết. Thành ra tất cả clip đều được giữ nguyên dòng thời gian, âm thanh hiện trường, cũng như luôn có thêm một trích ngắn của thực tập ngày hôm đó ở cuối clip.

Cảm ơn mình đã dành thời gian nhìn mình thiệt kỹ. Điều đó giúp mình hiểu được nhu cầu, mong muốn của mình để đi con đường này được xa hơn, tự do hơn và không phải lãng phí năng lượng.

Thương chúc bạn có những giây phút thực tập freewriting cuối tuần đầy sự hiện diện và tận hưởng.

Phiên Nghiên

CA, 10/2022

*Cách sử dụng clip:

Lấy giấy bút hoặc mở file viết trên máy tính và freewriting(*) cùng Phiên đến hết giờ. Vậy là mình có 15 phút viết với nhau rồi đó. Phiên giữ lại toàn bộ âm thanh thực để tụi mình có trải nghiệm ở trong cùng một không gian.

(*)Freewriting: Hãy viết liên tục không ngừng nghỉ, không gạch xóa sửa lỗi, không lựa chọn ý tứ câu từ, hãy để dòng chảy hiện tại được ghi nhận xuống trang giấy thật tự do, không phán xét.

Cùng Phiên 15′ freewriting khắp thế gian

“Bạn đã viết gì hôm nay?”

Phiên Nghiên

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s