WRITE WITH ME #4: UC Berkeley

💜 WRITE WITH ME 💜 #4 UC Berkeley 💜

WRITE WITH ME số thứ 4 được quay ở UC Berkekey, trường Đại học California tại thành phố Berkeley.

Đây là tập cuối tháng 5.2022 của series Write With Me. Vậy là tụi mình đã cùng nhau đi qua 4 buổi sáng thứ bảy hàng tuần bằng 15 phút Write With Me. 4 tập đầu tiên Phiên đã cho California lên sóng. 4 tập tiếp theo Phiên sẽ đổi không khí, là những địa điểm ngoài California nhé.

Cảm ơn bạn đã viết cùng.


*Cách sử dụng clip:

Lấy giấy bút hoặc mở file viết trên máy tính và freewriting(*) cùng Phiên đến hết giờ. Vậy là mình có 15 phút viết với nhau rồi đó. Phiên giữ lại toàn bộ âm thanh thực để tụi mình có trải nghiệm ở trong cùng một không gian.

(*)Freewriting: Hãy viết liên tục không ngừng nghỉ, không gạch xóa sửa lỗi, không lựa chọn ý tứ câu từ, hãy để dòng chảy hiện tại được ghi nhận xuống trang giấy thật tự do, không phán xét.

Cùng Phiên 15′ freewriting khắp thế gian

Trường Đại học California ở Berkeley (UC Berkeley) thành lập năm 1868, là trường đại học được cấp đất đầu tiên của tiểu bang, và nổi tiếng với hoạt động chính trị và Phong trào Tự do Ngôn luận trong những năm 1960. Trường rộng đẹp như một công viên với nhiều cây to, sinh viên đi đứng nằm ngồi khắp nơi, không khí luôn tươi mát và đầy sức sống. Rất nhiều người nổi tiếng tốt nghiệp từ đây, trong đó có tác giả Viet Thanh Nguyen.

“What is mind? No matter.

What is matter? Never mind.”

George Berkeley
Write With Me khởi đầu nhờ chính sự luyện tập đi tới đâu cũng có thể ngồi xuống freewriting 15 phút của Phiên. Ở mỗi không gian là một trải nghiệm khác nhau, nhưng dù rừng âm vang, biển sóng rì rào, đỉnh núi đầy tiếng gió, hay bàn làm việc im lặng quen thuộc... nếu mình ngồi xuống và mở dòng chảy freewriting, ngay lập tức mình mở ra không gian riêng của chính mình. Điều kỳ diệu là nó không màu mè, không quan trọng, không tách biệt riêng rẽ mà là một phần của toàn bộ không gian đó.
Sự hiện diện bé nhỏ của ta cũng góp phần cho bức tranh lớn thú vị và nhiều trải nghiệm, đồng thời mở rộng thế giới bên trong mình.
Mỗi sáng thứ bảy, Phiên chia sẻ một tập Write With Me, là một phần đời ngồi viết của Phiên ở đâu đó. Phiên giữ lại toàn bộ âm thanh thực để tụi mình có trải nghiệm ở trong cùng một không gian.
Bạn không cần ngồi xem một-người-đang-ngồi-viết, chỉ cần viết cùng đến hết giờ, vậy là Phiên đã hiện diện cùng bạn rồi. Cảm ơn đã có nhau và đi với nhau.

Thương chúc bạn viết vui và có một cuối tuần bình an.

Viết Để Tự Do cùng Phiên Nghiên


Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s