gia đình

“Với câu hỏi “Nếu ví năm 2021 của bạn như một cảnh tượng thiên nhiên thì đó là gì?”, mình chọn “Biển lăn tăn gợn sóng” bởi vì mình còn trẻ, cuộc sống còn nhiều điều khó khăn. Tuy năm 2021 mình đã bị ảnh hưởng rất nhiều nhưng may mắn nhất là vẫn còn ở cạnh gia đình, cùng với ba mẹ và anh trai khỏe mạnh.

Đợi dịch đầu tiên ở Sài Gòn, mình đã cố bám trụ lại để tiếp tục đi làm thêm, tìm chỗ ở, tìm nơi thực tập, mọi thứ cứ rối bời và mệt mỏi với mình lúc đấy. Nhưng cuối cùng, mình không thể ở lại Sài Gòn được nữa. Trở về nhà.

Nhà chính là nơi đã an ủi mình lúc mình thất vọng nhất vì đã không làm được điều gì cả. Nhà cũng là nơi mình an trú khi không tìm được chỗ ở.

Đỉnh điểm của đại dịch, mình nhận được rất nhiều tin bạn bè bị nhiễm bệnh, gia đình của bạn cũng thế và cảm xúc của mình tồi tệ nhất là khi nghe tin cả ba mẹ của bạn mình điều mất vì Covid. Mình thật sự rất sốc. Với một đứa 21 tuổi nói là trưởng thành có thể sống tự lập cũng đúng, mà có quá trẻ để phải sống một mình thì cũng đúng. Mình ở với gia đình, chợt nghĩ đến bạn mình sau này thì không thể nào kiềm lòng được mà cứ rơi nước mắt. Tuy mình và ba mẹ không thường hay nói chuyện tâm sự nhưng khoảng thời gian dịch này đã làm mình suy nghĩ nhiều hơn, hiểu ba mẹ hơn.

Thật cảm ơn cuộc sống này, tuy không làm được điều gì lớn lao nhưng mình vẫn còn gia đình trong những lúc khó khăn, yếu đuối nhất và có nơi để trở về sau những chuyến đi dài mệt mỏi. Cảm ơn vì vẫn còn bên nhau.”

(M. viết)


*Lời Phiên: Đoạn viết chủ đề An Trú Ở Đâu? từ project viết chung "Trò chơi tháng 12" năm 2021 trên Viết Để Tự Do. Cảm ơn người viết đã dành thời gian nhìn lại nơi an trú của mình trong giông bão năm qua. Cảm ơn người đọc dành thời gian cùng thực tập lắng nghe, chia sẻ những cảm xúc này. Thương chúc tụi mình thân tâm an lạc.

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s