từ chính mình

“Thành phố giãn cách 2 tháng, mình không có việc làm. Một đứa sinh viên vừa ra trường, vừa chuyển phòng trọ loay hoay với từng vấn đề nhỏ của cuộc sống, của tâm hồn mình, trải qua những lúc thấy mình như trở lại cơn trầm cảm, khuôn mặt cũng chẳng chăm sóc, ăn uống thất thường, chỉ còn hơn 37 kg.

Sau giãn cách đi tìm việc, gặp một nơi khá ổn, lương thưởng và môi trường làm việc cũng thuộc kiểu mình đang thích nhưng bị loại vì mặt hơi nhiều mụn mà họ thì chú trọng ngoại hình. Lúc ấy mới thấy mình thương bản thân mình nhiều như thế nào.

Và hơn cả bài học đó, mình học được cách an ủi và tự mình tìm nơi an trú từ chính mình, cho chính mình. Cho dù ở trạng huống nào cũng phải giữ được sự an yên, tĩnh lặng và cân bằng những xúc cảm từ bên trong…”

(T. viết)


*Lời Phiên: Đoạn viết chủ đề An Trú Ở Đâu? từ project viết chung "Trò chơi tháng 12" năm 2021 trên Viết Để Tự Do. Cảm ơn người viết đã dành thời gian nhìn lại nơi an trú của mình trong giông bão năm qua. Cảm ơn người đọc dành thời gian cùng thực tập lắng nghe, chia sẻ những cảm xúc này. Thương chúc tụi mình thân tâm an lạc.

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s