Đặt sách The Artist’s Way từ Mỹ

TẠI SAO NÊN ĐỌC THE ARTIST’S WAY?

The Artist’s Way là the lifetime book bởi có thể đọc nhiều lần, mỗi lần đọc lại có phát hiện mới.

Trở lại với sách sau quãng thời gian thực tập cá nhân, sau nhiều trải nghiệm với nghệ thuật, với con nít, với người lớn và với hoạt động cộng đồng, kỳ lạ thay, những khái niệm ngày xưa mình thấy “mông lung, ở trên trời”, nay lại rõ và gần gũi như chính đường chỉ tay của mình vậy. Mình nhận ra là khi mở lòng đón nhận sự sáng tạo từ bên trong, mình sẽ tự động nhập dòng với lòng biết ơn, biết tin mình hơn, trung thực và dạn dĩ sống hơn.

Hơn 40 năm viết lách, cô Julia Cameron xuất bản chục phiên bản The Artist’s Way khác nhau dành cho con nít, ba mẹ, người về hưu… nhưng sau khi rảo hết vòng thì mình vẫn chọn quyển này là căn bản cốt lõi và đáng thực tập nhất.

“Mở lòng đón nhận sự sáng tạo” là một trong 10 nguyên tắc quan trọng của The Artist’s Way. Nếu mình không cho phép mình có một bắt đầu, không cho phép mình thử, thì mình sẽ loay hoay mãi trong vũng lầy trì hoãn và ôm mớ ý tưởng trong đau thương. Để vượt qua điều này, một người không chỉ cần cải thiện về kỹ năng, mà còn biết lối mở não mở tim nữa.

Nhưng làm sao để có một bắt đầu? Bắt đầu là bắt đầu từ đâu?


LÀM SAO ĐỂ BẮT ĐẦU THỰC HÀNH THE ARTIST’S WAY?

Nhiều bạn thắc mắc đến nỗi mình đã giới thiệu loạt bài 16 kỳ “Thực hành theo sách The Artist’s Way” từ năm trước trong group Viết Để Tự Do cùng Phiên Nghiên. Mình tỉ mẩn lọc ra ý chính của từng chương, gói thành 16 kỳ hướng dẫn gợi ý và đồng hành bằng các bài reflection tuần.

Để gởi lời cảm ơn cô Julia, toàn bộ project hỗ trợ này mình không thu phí và hiện vẫn feedback hàng tuần đến bài reflection trong group. Từ hàng nghìn trang thực tập Trang Chữ Sớm Mai, từ nhiều buổi họp mặt Zoom trò chuyện, nhiều cuộc thảo luận riêng chung, hoa trái đã trổ từ trang viết bền bỉ của các bạn.

Mình luôn nhấn mạnh rằng dù có hỗ trợ cỡ nào đi nữa mà bạn không “quật khởi quật cường”, thực tập hàng ngày, trung thực với trang viết, với đứa trẻ bên trong thì cũng bó tay. Hành trình này là hành trình tự thân, may mắn thay có sách cùng nhóm bạn đồng hành sẽ giúp mình đi xa và đi lâu hơn.

Nếu bạn không vào group cũng không sao, bạn có thể theo dõi đầy đủ 16 kỳ và tự thực tập tại đây.


TẠI SAO PHIÊN CÓ SÁCH THE ARTIST’S WAY Ở VN?

  • Tình hình là bạn đi tìm khắp SG và cấp báo, bản tiếng Anh (sách cũ) ở VN rất khó tìm chị ơi.
  • Bản tiếng Việt dịch không hay, mình nghĩ do dịch giả thiếu trải nghiệm thực tập.
  • Bản pdf đọc trên máy không sướng bằng đọc sách gốc. Theo kinh nghiệm cá nhân, việc đọc sách giấy TAW giúp ghi chú tiện hơn, lật giở tra cứu nhanh, ngăn ngừa lười thực tập :D
  • Phiên đã chuyển 1 số sách The Artist’s Way mới 100%, bản in kỷ niệm 25 năm tại Mỹ. Vì Covid nên tận 5 tháng sách từ Mỹ mới tới Sài Gòn :D

Sau khi ưu tiên cho group Viết Để Tự Do, mình còn dư vài quyển sẵn hiện đang ở Sài Gòn. Bạn đặt xong là sách chuyển bưu điện ngay. Sách trông như thế này nhé:

MUA SÁCH THE ARTIST’S WAY TẠI VIỆT NAM?

Hiện có 2 bản để bạn chọn lựa:

The Artist’s Way (bản original) – Like new condition – 600K

The Artist’s Way (bản kỷ niệm 25 năm) – 100% new – 700K

Mời bạn:

  1. Điền thông tin đặt sách ở đây. Inbox Viết Để Tự Do sau khi chuyển khoản.
  2. Tham gia nhóm Tiệm Sách Bà Phiên / Instagram để biết thêm nhiều sách khác.


Chúc tụi mình thân tâm an lạc.

Phiên Nghiên


THAM KHẢO THÊM:

  1. Thực hành 16 kỳ The Artist’s Way cùng Viết Để Tự Do
  2. Nguyên lý căn bản của Sáng Tạo
  3. The Artist’s Way trên Goodreads với gần 100K reviews

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối cộng đồng những người thích Viết, thực hành Freewriting như một công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách click vào link dưới nha.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s