Đặt sách The Artist’s Way

Mình gọi The Artist’s Way là the lifetime book, bởi mỗi lần đọc lại có phát hiện mới. Trở lại với sách sau quãng thời gian thực tập cá nhân, sau nhiều trải nghiệm với nghệ thuật, với con nít, với người lớn, và với hoạt động cộng đồng, kỳ lạ thay, những khái niệm ngày xưa mình thấy “mông lung, ở trên trời”, nay lại rõ và gần gũi như chính đường chỉ tay của mình vậy. Mình nhận ra là khi mở lòng đón nhận sự sáng tạo từ bên trong, mình sẽ tự động nhập dòng với lòng biết ơn, biết tin mình hơn, trung thực và dạn dĩ sống hơn.

“Mở lòng đón nhận sự sáng tạo” là một trong 10 nguyên tắc quan trọng từ The Artist’s Way. Nếu mình không cho phép mình có một bắt đầu, không cho phép mình thử, thì mình sẽ loay hoay mãi trong vũng lầy trì hoãn và ôm mớ ý tưởng trong đau thương. Để vượt qua điều này, một người không chỉ cần cải thiện về kỹ năng, mà còn biết lối mở não mở tim nữa.

Nhưng làm sao để có một bắt đầu? Bắt đầu là bắt đầu từ đâu?

Nhiều bạn thắc mắc đến nỗi mình đã giới thiệu “Thực hành theo sách The Artist’s Way” từ năm trước trong group Viết Để Tự Do cùng Phiên Nghiên. Mình tỉ mẩn lọc ra ý chính của từng chương, gói thành 16 kỳ hướng dẫn gợi ý và đồng hành bằng các bài reflection tuần. Từ hàng nghìn thực tập Trang Chữ Sớm Mai, từ nhiều buổi họp mặt trò chuyện, nhiều cuộc thảo luận riêng chung, hoa trái đã trổ từ trang viết bền bỉ của các bạn. Để gởi lời cảm ơn cô Julia, toàn bộ project này mình không thu phí và hiện vẫn tiếp diễn trong group.

Mình luôn nhấn mạnh rằng dù có hỗ trợ cỡ nào đi nữa mà bạn không “quật khởi quật cường”, trung thực với trang viết, với đứa trẻ bên trong thì cũng bó tay. Hành trình này là hành trình tự thân, may mắn thay có sách cùng nhóm bạn đồng hành sẽ giúp mình đi xa và đi lâu hơn.

Hơn 40 năm viết lách, cô Julia Cameron xuất bản chục phiên bản The Artist’s Way khác nhau dành cho con nít, ba mẹ, người về hưu… nhưng sau khi rảo hết vòng thì mình vẫn chọn quyển này là căn bản cốt lõi và đáng thực tập nhất.

TẠI SAO NÊN ĐẶT SÁCH LẦN NÀY?

  • Bạn đi tìm khắp SG và cấp báo, bản tiếng Anh (sách cũ) ở VN rất khó tìm.
  • Bản tiếng Việt không hay, mình nghĩ do dịch giả thiếu trải nghiệm thực tập.
  • Bản pdf đọc trên máy không sướng bằng đọc sách gốc. Huống chi đây là đầu tư trọn đời, có thể đọc đi đọc lại.
    Và quan trọng là Phiên chỉ nhận order MỘT LẦN DUY NHẤT thôi, vì dành thời gian làm project khác 😃

Sau khi ưu tiên cho group Viết Để Tự Do, mình còn dư vài quyển, dự định chuyển về Việt Nam trong tháng 4/2021.

Mời bạn đặt sách ở đây (Hạn chót là 9/4)

Tặng bạn ảnh minh họa có thảm nắng chói chang những ngày này nơi vùng Vịnh ở Mỹ, có hàng thật y hình, và có mình sau cơn vật vã đổi mùa 😃
Chúc tụi mình thân tâm an lạc.

Phiên Nghiên

4.2021


THAM KHẢO THÊM:

  1. Thực hành 16 kỳ The Artist’s Way cùng Viết Để Tự Do
  2. Nguyên lý căn bản của Sáng Tạo
  3. The Artist’s Way trên Goodreads với gần 100K reviews

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối cộng đồng những người thích Viết, thực hành Freewriting như một công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách click vào link dưới nha.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s