(148) Em chưa từng nghiêm túc trả lời…

“Em chưa từng nghiêm túc trả lời câu hỏi “Tại sao mình lại mang nhiều nỗi sợ đến thế?”, cả việc tại sao mình lại sợ viết nữa. Em nghĩ rằng điều đó xuất phát từ những trải nghiệm của mình trong quá khứ, giống như em lớn lên và bước ra thế giới, nhưng con người cũ thì vẫn còn ở nguyên đó.


Ngày em quyết định đi học đại học là ngày em đắn đo rất lớn giữa chuyện đi hay không đi. Chọn đi đồng nghĩa với việc bố mẹ phải vất vả hơn, rồi những định kiến về chuyện con gái học cao cũng cản trở em rất nhiều, gần như nó là lý do để mọi người ngăn cản. Rồi em quyết định đi học tiếp với những khó khăn và cả niềm vui nữa. Thế giới bên ngoài cho em cảm giác được thở, được sống và được đứng trên đôi chân của mình. Em thật sự thích cảm giác đó. Nhưng rồi khi đại dịch đến, thời gian nghỉ dịch thật sự khiến em khóc và suy nghĩ tiêu cực rất nhiều. Bố em bị bệnh phải đi cấp cứu đến 2 lần giữa nửa đêm, một mình em phải làm những công việc mà ở hoàn cảnh đó, em chỉ muốn gục xuống. Nỗi sợ mất đi người thân, nỗi sợ về tương lai phía trước cứ ám ảnh em mãi, thậm chí cả bây giờ khi mọi chuyện đã ổn hơn.

Em sợ viết có lẽ là do mình không đủ can đảm để đối diện với những lời nhận xét từ người khác. Điều này thật kỳ lạ, bởi trang cá nhân là nơi em sống cho riêng mình. Cả cuộc sống bên ngoài của em cũng khá “kín”, em không chia sẻ quá sâu về cuộc sống của mình, suy nghĩ của mình với bạn bè, và em sợ cả những lúc im lặng. Em từng bị ám ảnh với sự im lặng trong cuộc trò chuyện vì cho rằng mình không đủ thú vị để người khác muốn trò chuyện với mình…”


🔸 Bài viết mở cửa thứ 148
🔸 Bài Viết Mở Cửa là yêu cầu duy nhất để gia nhập group thực hành Viết Để Tự Do cùng Phiên Nghiên. Các bài chia sẻ trong album này đều ẩn danh, nguyên bản, KHÔNG chỉnh sửa, KHÔNG biên tập.
Đọc để hiểu người, và từ đó hiểu thêm mình.

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối cộng đồng những người thích Viết, thực hành Freewriting như một công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách click vào link dưới nha.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s