Theo bước chân Thầy

Ngọt ngào thay, bài viết tri ân về hành trình thực tập và thực hiện Viết để tự do của Phiên được đăng ở Mindfulness Bell – Làng Mai vào số Mùa thu 2020, đúng Ngày Tiếp Nối lần thứ 94 của Thầy Thích Nhất Hạnh. Phiên để đây làm kỷ niệm nghen!

Lúc bài lên cũng là khi mình nhận đăng ký thứ 100 cho hành trình 8 tuần Freewriting (giai đoạn 2). Mình sẽ nghiên cứu, cải thiện và đưa thực hành Freewriting trở lại ở phiên bản hoàn chỉnh hơn, nhiều lợi ích hơn và bền vững hơn(*). Biết ơn 100 bạn đã đồng hành và chia sẻ cùng mình trong thời gian qua. ❤

Mình đã xúc động vô cùng khi nhìn thấy sự tiếp nối của Thầy trong ánh mắt, trong lời giảng, trong nụ cười, trong cách sống… của những sisters & brothers ở Làng Mai khi học khóa học này. Đó là một khối năng lượng hiền hòa, ấm áp, đồng nhất, là Một. Mình tin rằng Thầy đã, đang và sẽ hiện diện lâu dài trong mỗi người học trò, trong cách họ sống, làm việc, thực tập và chắc chắn là món quà thiết thực mà người thầy nào cũng thương mong.

Xin chép lại một câu của Thầy mà mình đã trích trong sách An trú giữa đời:

“Những hạt giống khổ đau trong ta có thể còn rất lớn, nhưng đừng đợi cho đến khi không còn khổ đau mới cho phép mình hạnh phúc.” (The seed of suffering in you may be strong, but don’t wait until you have no more suffering before allowing yourself to be happy.)

Thích Nhất Hạnh

Thương chúc tụi mình thân tâm an lạc!

Phiên Nghiên

(*) Khóa 8 tuần Freewriting đã mở đăng ký ở đây.

Mừng bạn về nhà Viết để tự do

Viết Để Tự Do do Phiên Nghiên khởi xướng, với mong muốn có nơi để thở, để viết, kết nối cộng đồng những người thích Viết, thực hành Freewriting như một công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân. Mình tin rằng một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Ngôi nhà Viết Để Tự Do bao gồm Nối một cây cầu (nơi để đọc), Viết để tự do (nơi để viết) và Cộng đồng cùng thực hành Viết để tự do (10’+ everyday) (nơi để chia sẻ thực tập). Nếu cảm thấy những bài viết, chia sẻ này chạm đến bạn, bạn có thể đóng góp cho tụi mình một ly cà phê ở đây nha!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s