“We all deserve a space of peaceful mind”

Hôm trước trong bài “The next Buddha”(*) mình có giới thiệu khóa học miễn phí do Làng Mai và Lion’s roar thực hiện – “In the footstep of Thich Nhat Hanh”. Mình học hết 5 ngày. Thiệt sự lần đầu xúc động trước một khóa học online, vì đúng như tên khóa học, “theo bước chân Thầy”, mình nhận ra sự tiếp nối mạnh mẽ của Sư Ông Làng Mai trong những đệ tử của Thầy, như một lần Thầy nói, Thầy thấy luân hồi của mình trong các con.

Sau khóa học còn có 3 buổi hỏi đáp trực tiếp trên Zoom. Nhìn thấy thầy cô trong video dạy học đã sướng, Q&A trực tiếp thì sướng kiểu khác. Listen and being present. Thật dễ chịu. Thật đồng nhất. Thật sáng suốt. Nhiều câu hỏi cũng hay, kiểu con đang trong lúc cách ly và cảm thấy thật cô đơn, con phải làm gì? Con coi TV coi tin tức xong thấy mất hết công phu tu tập, thấy mình giận dữ, con nên làm gì?… Mình thực sự biết ơn những người đã tổ chức và thực hiện, kiên nhẫn, tử tế, đồng hành.

*Hôm nay mình muốn nói với bạn 2 tin tốt*

1. Các buổi live Q&A được quay và phát lại ở đây https://bit.ly/2V1PsUR

2. Nếu bạn từng coi phim Walk With Me chiếu ở VN, bạn có thể muốn coi tiếp loạt phim tài liệu Làng Mai do Evermind cùng Làng Mai thực hiện. Đặc biệt trong tháng tư này, giá thuê xem ở Vimeo chỉ 99 cent/phim thôi. Thực sự rất rất rẻ! Chưa bao giờ thế giới lại gần gũi và dễ dàng đến vậy :D Có 3 phim đáng xem:
– The Way Out: phim về Climate crisis, Activism và Mindfulness. (https://bit.ly/thewayout1)
– To Live Awake: phim về gieo trồng hạnh phúc và sống tỉnh thức thông qua chuyến “du dạy” của Làng Mai ở các nước Mỹ Latin. (https://bit.ly/toliveawake)
– Happy teachers will change the world (đang free): phim đặc biệt phù hợp cho những người dạy và học, người làm thầy cô, cha mẹ, hoặc leaders của những cộng đồng. (https://bit.ly/Happyteachers)

Vì ai cũng xứng đáng được bình an. Hãy cho nhau những niềm vui, như búp sen chào nhau của thầy Pháp Lưu trong hình mình chụp buổi live Q&A nè 

Chúc tụi mình thân tâm an lạc, nghen!

Phiên Nghiên • 4.2020

#vietdetudo#sharingtoday#plumvillage#behereandnow


(*) https://bit.ly/thenextBuddha

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s