“Thích một người khó đến vậy sao?”

“Mình đang nghĩ về chuyện tình cảm của mình, chính xác hơn là chuyện ở chính bản thân mình. Mình cảm thấy bối rối với chính mình bởi vì mình không biết tình cảm mình dành cho một ngươi có đủ chân thành hay không. Mình không biết liệu đó có phải tình cảm tốt đẹp hay không và mình cũng không biết phải cư xử làm sao với điều này.

Mình muốn gặp một người mình muốn dành thời gian với họ, trò chuyện cùng họ, lắng nghe họ hoặc để họ lắng nghe mình. Mình muốn được cùng họ nhiều hơn chút nữa, nhưng mình lại không dám nhìn nhận về điều đó, không dám đối mặt với bản thân mình để khẳng định mình đang vô cùng muốn gặp họ.

Có những lúc mình cảm thấy biết ơn vì điều gì mình chưa kịp nghĩ ra, chỉ là mình đang nghĩ về chuyện biết ơn.

Mình cảm thấy rất vui khi có ai đó nói rằng họ thích mình hoặc không. Mình cảm thấy đó là một loại may mắn tuy nhiên không phải đó là điều hoàn toàn tốt. Mình muốn thích một ai đó nhưng mình lại không hiểu rõ nổi cảm xúc từ chính bản thân mình. Mình thấy mình vô vị và khó hiểu. Mình băn khoăn mãi về chuyện ấy.

Mình không thích một người nhưng mình luôn muốn gặp họ. Mình làm sao vậy. Kì lạ, hơn cả kì lạ vì trước giờ mình chẳng trải qua trường hợp ấy bao giờ cả. Mình thật không hiểu nổi mình đang nghĩ gì nữa rồi. Mình muốn nghĩ sang chuyện khác nhưng mà rồi mình lại quay về và nghĩ về chuyện này thêm nhiều chút nữa.

Mình muốn yêu một ai đó, và mình đang yêu lấy chính bản thân mình. Mình không cô đơn, mình vui vì nhận thức được thực tại đang có được những điều gì và mình đáng để nhận được điều gì. Chỉ là mình cảm thấy bản thân vô cùng khó hiểu với cảm xúc hiện tại. Thích một người khó đến vậy sao?”

.
(Trích từ 1 trong 133 bài thực hành Freewriting của nhóm “CÙNG VIẾT MỖI NGÀY” tháng 5/2022 group Viết Để Tự Do cùng Phiên Nghiên)


Lưu ý: Đây là bài thực hành Freewriting-hiểu-bản-thân chứ không phải sáng tác. Phiên giữ nguyên flow bài của người thực tập, chỉ chỉnh typo để độc giả dễ theo dõi. Bạn có thể thấy những lỗi nho nhỏ như chính tả, ngữ pháp… nhưng chúng được phép xảy ra khi thực hành Freewriting. Be free!

• Những-chữ-ngang-qua là chuyên mục chia sẻ đoạn ngắn của các bạn thực tập viết-tự-do Group Viết Để Tự Do cùng Phiên Nghiên. Đôi khi trong dòng chảy lộn xộn lấp lánh những điều thật đẹp, những dòng chữ nhỏ thôi nhưng chứa đựng thật nhiều nghĩ suy chân thành, tình yêu sâu kín hoặc lời nhắc nhở dịu dàng. Xin được đọc cùng bạn!

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s