WRITE WITH ME #3: Muir Beach

💜 WRITE WITH ME 💜 #3 Muir Beach 💜

WRITE WITH ME số thứ 3 rủ rê tụi mình cùng viết tại bãi biển Muir nổi tiếng nằm cách San Francisco 26 km về phía tây bắc 🌅

*Cách sử dụng clip:

Lấy giấy bút hoặc mở file viết trên máy tính và freewriting(*) cùng Phiên đến hết giờ. Vậy là mình có 15 phút viết với nhau rồi đó. Phiên giữ lại toàn bộ âm thanh thực để tụi mình có trải nghiệm ở trong cùng một không gian.

(*)Freewriting: Hãy viết liên tục không ngừng nghỉ, không gạch xóa sửa lỗi, không lựa chọn ý tứ câu từ, hãy để dòng chảy hiện tại được ghi nhận xuống trang giấy thật tự do, không phán xét.

Cùng Phiên 15′ freewriting khắp thế gian

Bãi biển Muir có nhiều tảng đá lớn và cát thô, còn nằm cạnh khu rừng Muir toàn cây lớn. Muir là ông tổ của ý tưởng và các hoạt động đầu tiên của National Park ở Mỹ, cũng là người có nhiều bài viết về thiên nhiên mà mình rất thích.

“Most people are on the world, not in it.”

John Muir
Write With Me khởi đầu nhờ chính sự luyện tập đi tới đâu cũng có thể ngồi xuống freewriting 15 phút của Phiên. Ở mỗi không gian là một trải nghiệm khác nhau, nhưng dù rừng âm vang, biển sóng rì rào, đỉnh núi đầy tiếng gió, hay bàn làm việc im lặng quen thuộc... nếu mình ngồi xuống và mở dòng chảy freewriting, ngay lập tức mình mở ra không gian riêng của chính mình. Điều kỳ diệu là nó không màu mè, không quan trọng, không tách biệt riêng rẽ mà là một phần của toàn bộ không gian đó.
Sự hiện diện bé nhỏ của ta cũng góp phần cho bức tranh lớn thú vị và nhiều trải nghiệm, đồng thời mở rộng thế giới bên trong mình.
Mỗi sáng thứ bảy, Phiên chia sẻ một tập Write With Me, là một phần đời ngồi viết của Phiên ở đâu đó. Phiên giữ lại toàn bộ âm thanh thực để tụi mình có trải nghiệm ở trong cùng một không gian.
Bạn không cần ngồi xem một-người-đang-ngồi-viết, chỉ cần viết cùng đến hết giờ, vậy là Phiên đã hiện diện cùng bạn rồi. Cảm ơn đã có nhau và đi với nhau.

Thương chúc bạn viết vui và có một cuối tuần bình an.

Viết Để Tự Do cùng Phiên Nghiên


Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s