Cạn kiệt năng lượng

“Dạo gần đây mình lười đọc hẳn đi (so với giai đoạn dịch). Dù đây kia vào goodreads ngó lại list sách thì vẫn hiểu rằng thế giới rộng lớn và có nhiều việc phải làm. Nhưng mà mình ko tập trung được. Dạo đây bị cái bịnh đó, mà chính xác là mình làm cái gì cũng ko có độ sâu nữa. Và mình sợ điều này quá.

Hôm bữa đi khám sức khỏe tổng quát về, nhìn chung sức khỏe bình thường, ko có vấn đề gì nghiêm trọng, lần đầu tiên biết được nhóm máu của mình là A+ đấy. Dui nhỉ. Băn khoăn mãi. H. sắp cưới rồi. T. cũng vậy. Bao nhiêu người, nhưng là những người ở gần mình, mình vẫn luôn có thêm cảm giác như là ko tin đc. Mừng cho các bạn thì là đương nhiên gòi. Nhưng mà mình tự hỏi ở độ tuổi này, các bạn cảm thấy như thế nào khi quyết định bước vào một cuộc hôn nhân nhỉ. Mà liệu có một thời điểm nào mình cảm thấy chuẩn bị đủ không? Hay là chẳng bao giờ có lúc nào sự chuẩn bị là đủ. Và mình cứ thế mà bước tới thôi.

Mà nếu giờ chia tay người yêu hiện tại thì sao. Thì cũng đâu có gì đảm bảo yêu hoài. Mà giờ nói đến chuyện yêu lại tìm hiểu lại là thấy mệt mệt trong người. Khi mà mình đã thoải mái rất nhiều với một người. Và làm quen với người mới. Mình cảm thấy thoải mái khi ở cạnh anh, và mình sợ nếu không còn cảm giác thoải mái đó khi ở cạnh người khác.

Gần đây team mình lên văn phòng nhiều, gặp mọi người cũng nhiều hơn và mỗi ngày đi về một cuộc giao lưu gặp gỡ là mình đều cạn kiệt năng lượng. Mình tự hỏi có phải đang nhìn mọi thứ với góc tiêu cực và hẹp quá không. Mình hoàn toàn có thể cư xử thoải mái bình thường, áp lực cũng do mình tự dựng nên, mọi người chả nặng nề đến thế. Mà mình vẫn mệt vô cùng. Có bữa đi làm về xong nấu cơm cả anh qua ăn. Mình phải nói trước với anh là, anh đừng đụng vào em, giờ em đang rất là dễ quạo. Mệt nhắm :(( “

(Bài thứ 100/132 Cùng Viết Mỗi Ngày tháng 12/2021)


• Trích đoạn từ 132 bài thực hành Freewriting của nhóm “CÙNG VIẾT MỖI NGÀY” tháng 12/2021. Phiên giữ nguyên flow bài của người thực tập, chỉ chỉnh typo để độc giả dễ theo dõi. Bạn có thể thấy những lỗi nho nhỏ như chính tả, ngữ pháp… nhưng chúng được phép xảy ra khi thực hành Freewriting. Be free!

• Những-chữ-ngang-qua là chuyên mục chia sẻ đoạn ngắn của các bạn thực tập viết-tự-do Group Viết Để Tự Do cùng Phiên Nghiên. Đôi khi trong dòng chảy lộn xộn lấp lánh những điều thật đẹp, những dòng chữ nhỏ thôi nhưng chứa đựng thật nhiều nghĩ suy chân thành, tình yêu sâu kín hoặc lời nhắc nhở dịu dàng. Xin được đọc cùng bạn!

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s