bạn chí cốt

“2021. Thấm hơn bao giờ hết cái gọi là vui càng sâu thì buồn càng lâu. Có 1 thương yêu xưa cũ, ngủ quên lâu ngày tình cờ được đánh thức làm đời mình theo đó liên tục bước vào các đoạn bình thường mới bên cạnh các mốc dịch bệnh hoành hành. Mình đọc đâu đó và tâm đắc cụm từ “dịch bệnh làm phơi nhiễm âu lo”, không muốn cũng phải đối diện, trần trụi, tổn thương không tránh được.

Dang tay mở lòng đón nhận hạnh phúc như ngọn lửa rực cháy thì hiểu luôn rằng đi kèm sẽ là những bỏng rát hay âm ỉ đau lâu dài. Rồi mình tựa vào đâu để an trú thân tâm và đi tiếp đây? May đời vẫn cho vài đứa bạn chí cốt, chỉ thương lo và lên tiếng khi mình loay hoay hỏi, còn đâu bọn nó sẽ yên lặng ở cạnh khi mình đau. Bọn nó cùng mình lôi ra ôn tới ôn lui cái bài học muôn đời rằng cứ quay về bên trong, lắng nghe mình, dỗ dành mình, cho phép mình khóc khi đau, bảo mình chấp nhận có vui thì kèm buồn. Hiểu được cái nguồn cơn của hạnh phúc và đau khổ, hiểu được cái giá của mọi hành động để thôi làm mệt mình…”

(L. viết)

——
*Lời Phiên: Đoạn viết chủ đề An Trú Ở Đâu? từ project viết chung “Trò chơi tháng 12” năm 2021 trên Viết để tự do. Cảm ơn người viết đã dành thời gian nhìn lại nơi an trú của mình trong giông bão năm qua. Cảm ơn người đọc dành thời gian cùng thực tập lắng nghe, chia sẻ những cảm xúc này. Thương chúc tụi mình thân tâm an lạc.

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s