ở lại với mình

“Chào chị! Em chưa đọc cuốn sách nào của chị viết cả, thi thoảng hay đọc trên fanpage Viết để tự do. Em sắp 29 tuổi và thấy hơi lo lắng khi vẫn đang loay hoay với cuộc đời mình. Em đã bỏ công việc ổn định để làm công việc tự do 1 năm nay, cứ nghĩ sẽ “ổn” và “bình an” nhưng nhiều phen khiến em chao đảo. Em hay chán nữa, giờ khi đã chọn hành trình mới cho mình rồi em lại thấy chán. Cái này thử một chút, cái kia thử một chút và thấy mình cũng không đi đến đâu. Em rất muốn thoát ra khỏi tình trạng này để bản thân tốt hơn năm cũ, cải thiện được tình hình tài chính. Em thực sự cũng chưa biết làm gì tiếp theo…

Nhắm mắt lại, em nhớ về năm 2021 – một năm của hành trình trở về: về nhà và về lại với mình. Đôi lúc em cũng không hiểu tại sao em lại có thể bình an với nỗi thất vọng của mình. Những lúc như vậy, em lại đi tìm cách để xoa dịu nỗi thất vọng ở bên trong, sau đó tự ở lại với mình thôi chị ạ.

Thất vọng chứ, em đã không kiếm được số tiền mong muốn bằng nghề tự do mà mình yêu thích. Thất vọng vì bản thân quá lười. Thất vọng khi thấy mối quan hệ gia đình không được gắn bó. Thất vọng vì sự mong cầu có một ai đó để yêu thương của mình quá lớn. Thất vọng trong cả lúc em không thể viết ra điều gì đó cho chính mình (mặc dù em là đứa vốn thích viết).

Em cảm thấy mình cứ lao đi mà không có một cái đích nào cả. Luôn thấy mình chưa đủ, thấy mình không giỏi. Em loay hoay với chính cuộc đời mình. Nghe có vẻ hơi vô định chị nhỉ. Em vẫn thấy mình liên tục bắt đầu lại trong khi nỗi loay hoay còn đó, nỗi thất vọng vẫn chưa tan. Em ở lại với chính mình, lắng nghe hơi thở và cảm nhận mình nhiều hơn qua thiền. Em vẫn lười thiền lắm nhưng cũng chịu ngồi xuống để nghe mình thay vì đi tìm một ai đó giúp đỡ rồi. Ôi viết đến đây em mới nhận ra được nhiều điều chị ạ. Nỗi thất vọng ở trong em quá lớn, có lẽ nó tồn tại từ năm ngoái khi lao đi tìm kiếm một cách nào đó để mình tìm được chính mình, tham gia nhiều khóa học chữa lành … để rồi có những lúc bị bay chân không chạm nổi đất và cộng thêm món nợ ngày càng lớn.

Đây là lần đầu tiên em viết và đối diện với nỗi thất vọng. Có lẽ phải cảm ơn sự thất vọng ấy, chẳng biết vì sao. Em thấy cơ thể mình vẫn còn ở đây cảm nhận được cảm xúc và nỗi thất vọng tồn tại bên trong mình. Biết ơn vì tất cả.”

(A. viết)

——
*Lời Phiên: Đoạn viết chủ đề An Trú Ở Đâu? từ project viết chung “Trò chơi tháng 12” năm 2021 trên Viết để tự do. Cảm ơn người viết đã dành thời gian nhìn lại nơi an trú của mình trong giông bão năm qua. Cảm ơn người đọc dành thời gian cùng thực tập lắng nghe, chia sẻ những cảm xúc này. Thương chúc tụi mình thân tâm an lạc.

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s