mình

Năm 2021 thực sự là một năm chẳng mấy yên ả với em. Em chẳng dịch chuyển nhiều về địa lý vì dịch bệnh thực sự kinh khủng quá, bao nhiêu dự định, chuyến đi xa cũng tạm gác hết lại. Em như một đứa co chặt khi bị sốc nhiệt vậy. Nhưng tự sâu bên trong mình, em quan sát thấy bản thân đã có rất nhiều biến chuyển. Nói nó như biển lăn tăn gợn sóng thì em thấy nó đúng lắm.

Em nhận ra bản thân cô đơn thế nào. Em còn bố mẹ, anh chị em và cả những người bạn tốt nhưng hình như chẳng bao giờ em muốn nhờ họ giúp đỡ cả. Em băn khoăn khi những mơ ước giằng xé, lủi thủi khi dịch bệnh phải ở xa một mình, tự tìm xe về nhà để rồi bị thổi giá, tự bê vác các đồ nặng…Nhiều lúc phải tự bảo, trời ơi xin đừng gồng lên nữa, xin hãy để mình được nghỉ ngơi và được giúp đỡ. Đến buổi hôm trước, khi bố nói để bố lên đưa em về, em mới thấy mình thật ra nhỏ bé đến nhường nào. Em chợt thở dài chẳng vì lý do gì.

Nhìn lại năm vừa qua em thấy thật khó để tóm gọn lại được trong vài câu chữ, nhưng nếu để dễ nhìn hơn, có thể em sẽ chọn từ liều lĩnh, xõa cánh, rụt rè và can đảm. Chưa bao giờ em dám thừa nhận mình có rất rất nhiều tính xấu, dám bộc lộ cá tính hoang dại của mình, dám thể hiện yêu – ghét, dám học, dám đẩy mông mình đi khi bên trong vẫn thấy rất sợ. Nhờ vậy mà em đã nói rõ ràng hơn, bớt nhạt nhẽo đi, quen thêm được thật nhiều người mới dù vẫn còn băn khoăn trong lòng…”

(H. viết)

——
*Lời Phiên: Đoạn viết chủ đề An Trú Ở Đâu? từ project viết chung “Trò chơi tháng 12” năm 2021 trên Viết để tự do. Cảm ơn người viết đã dành thời gian nhìn lại nơi an trú của mình trong giông bão năm qua. Cảm ơn người đọc dành thời gian cùng thực tập lắng nghe, chia sẻ những cảm xúc này. Thương chúc tụi mình thân tâm an lạc.

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s