Viết xuống đi.

Viết xuống đi.

Phải viết cho mình trước hết.

Các hoạt động như Cùng Viết Mỗi Ngày đều hướng đến mục tiêu này, bằng tính ẩn danh khi viết, mỗi lần chỉ 1 người vào được File viết, và dùng 30′ thực tập Freewriting trong File Viết Chung để viết ra hết những suy nghĩ trong hiện tại.

Trong hiện tại, nghĩa là:

  • Nếu bạn đang cảm thấy tiêu cực, hãy viết nó xuống.
  • Nếu bạn đang cảm thấy tích cực, hãy viết nó xuống.
  • Nếu bạn đang cảm thấy chán ghét việc thực tập của chính mình, hãy viết nó xuống.
  • Nếu bạn đang cảm thấy được nâng đỡ khi thực tập, hãy viết nó xuống.
  • Nếu bạn đang không cảm thấy gì, hãy viết nó xuống.

Điều quan trọng khi mình quyết định dành cho mình thời gian thực hành Freewriting là HÃY VIẾT NÓ XUỐNG, trung thực và can đảm.

  • Đừng nghĩ về nó khi bạn đang viết >> Bạn lại rơi vào vòng lẩn quẩn đó rồi.
  • Đừng sợ người khác bị ảnh hưởng khi đọc bài của bạn >> Đây không phải là thực tập thương người mà thực chất là mình tiếp tục tránh né mình.
  • Đừng sợ mình không biết viết gì >> Bạn chỉ chép lại dòng suy nghĩ khi Freewriting. Nếu bạn không có suy nghĩ gì trong 30′ thực tập Freewriting, có lẽ bạn đã giác ngộ, hoặc chưa tập luyện được cách nhận diện suy nghĩ của mình.

Vì vậy, hãy cứ viết đi. Mời bạn thực tập chung tháng này với Group thực hành Viết Để Tự Do. Vẫn như mọi khi, miễn phí, ẩn danh, tự thân vận động. Hành trình này có nhau là một điều may mắn, nhưng phải hiểu rằng tất cả chúng ta đều phải tự thân vận động. Hẹn gặp phiên bản can đảm của bạn trong File Viết Chung.

Chúc tụi mình thân tâm an lạc.

Phiên Nghiên

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s