Nỗi khổ của nhau

“Sáng nay mình nhận được email chia sẻ File Đọc Chung của Phiên, lần trước khi tham gia đợt tháng 8 mình cũng có nhận được file nhưng mà mình lại chỉ đọc lướt qua, chiều nay thì mình ngồi đọc random đâu hơn chục bài xong tự nhiên muốn gửi mọi người một cái ôm hay một cái nắm tay.

Khi mình ngồi đọc bài của mọi người cái kí ức về buổi chia sẻ trị liệu ở bệnh viện khi mình phải điều trị trầm cảm mấy năm trước tự nhiên nó ùa về. Ở buổi chia sẻ trị liệu đó, không có ai dạy ai điều gì, không có ai hơn ai điều gì, mọi người đều như nhau với nỗi khổ niềm đau của mình. Tụi mình chỉ làm một việc đơn giản là chia sẻ, chỉ là nói ra nỗi khổ niềm đau của mình. Ớ buổi chia sẻ đó, không có đánh giá, không có nhận định, nói ra và nhận lại những cái ôm, vậy thôi. Vậy mà có lúc cũng có người không thể nói ra được, chỉ có khóc, mọi người cũng chỉ ngồi nghe người đó khóc, vậy mà một lúc sau ai cũng cảm thấy tốt hơn. Mình ở buổi chia sẻ đó, nói ra được những phiền não của mình mình liền thấy chuyện của mình như con kiến vậy đó, chỉ là mình đã dành cho nó quá nhiều năng lượng nên là nó cứ chiếm hết sự chú ý của mình. Cảm giác chiều nay khi ngồi đọc file viết chung của mọi người, mình lại có cảm giác như vậy đó.

Cũng không biết chia sẻ với mọi người thế nào, thôi thì chia sẻ với mọi người cái hình cầu vồng mấy hôm trước chụp được sau nhà sau một trận mưa rào nè.”


Chia sẻ của bạn A. khi tham gia CÙNG VIẾT MỖI NGÀY tháng 9.2021. Thực tập freewriting để hiểu mình và thực tập chia sẻ cùng người khác đều cần rất nhiều sự can đảm.

Mọi sự thực tập trong nhóm đều là tự nguyện, bạn đừng ngại. Mời bạn thực tập CÙNG VIẾT MỖI NGÀY tháng này với Group thực hành Viết Để Tự Do, vẫn như mọi khi, ẩn danh, phí yểm trợ tuỳ hỷ.

Chúc tụi mình vui, khỏe, an.

Phiên Nghiên


Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s