ta cần tĩnh lặng nhiều khi

Mình lại có một cuộc trò chuyện về “feel right” gần đây, và qua nhiều lần chia sẻ mình nhận ra rằng có người đồng cảm sâu sắc, có người băn khoăn tự trong đáy mắt.

Có một chú rùa, tất nhiên là chậm chạp, ra khỏi ngôi nhà quen thuộc để băng qua sa mạc. Người ta hốt hoảng Rùa ơi mi có bị sao không? Rùa ơi mi có chắc không? Trong ánh mắt chớp sóng sánh như nước kia chỉ có niềm hy vọng chắc nịch ken đặc trong veo. Chú rùa vẫn quạt đôi chân lướt trên cát nóng. Và cơn mưa rầm rì về, chú rùa đã đúng, sa mạc bỗng hoá thành những hồ nước cá bơi. Giây phút chú ta trầm mình rẽ nước cũng là giây phút đáp đền cho quyết định “feel right” tự bao lâu nay.
.
Có những thứ trong gan ruột, trong bản năng, là tiếng nói, là ánh sáng, là một lúc-biết như 2 miếng puzzle khớp nhau nhẹ nhàng. Đó là lúc “feel right”. Ai từng có cảm giác đó thì sướng vui lắm, nhẹ nhàng lắm, dù cần rất nhiều can đảm và niềm tin để đi theo (bởi có khi sự ấy không giống thước đo của đa số, nên gây hoang mang nhiễu loạn, có khi bị bỏ qua ngơ ngác).
Như việc quyết phải làm một điều gì, cầm tay một ai đó, hay nói một câu nào… mà có feel right thì khác hẳn. Cũng mông lung nhưng biết, sẽ không làm đau ai, dù người có thể buồn. Không làm đau mình, dù mình có thể gian nan. Mình có thể buồn, nhưng không bao giờ hối hận. Mình có thể chậm, nhưng không bao giờ thấy bứt rứt thiếu thiếu cái chi đây.
Rất khác!

Nhưng làm sao để biết là “feel right”? Cần không gian cho chuyện đó. Mỗi ngày sắp xếp để cho mình an tĩnh nhìn vào bên trong, soi rọi, cảm thông, ôm ấp chính mình. Hiểu được mình, trò chuyện được với mình, chấp nhận mình với đầy đủ khiếm khuyết, ước ao, ngọt ngào và cay đắng thì những tín hiệu từ “Nguồn” mới dần rõ sóng.

Bởi mình là ánh sáng đó.
Bởi mình là mình.
Cũng bởi mình không là gì cả.

Nên lúc nào “feel right” thì mừng vui đi tới, như chú rùa đơn độc trong hành trình sa mạc tìm đến cái hồ nhìn được từ không gian kia. Nên lúc nào thấy mình trầy trật thì ngưng lại nhìn trời lâu lâu thêm nữa, biết đâu mùi hơi nước sẽ bám vào cánh mũi nhẹ nhàng. Vì đôi khi quá nhẹ để nhận ra giữa mùa bận rộn, nên ta cần tĩnh lặng rất nhiều khi…

#feelright#earthfromspace#turtlewisdom
phiennghien 5.2019

Xem clip chú rùa đi tìm hồ trong sa mạc và ánh mắt sóng sánh nước của chú ở đây https://www.facebook.com/118883634811868/posts/2469340176432857?sfns=xmo

#vietdetudo#bảng_lảng_biên_niên#healingjourney#soultalks#hiểu_mình_journey

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s