Làm mình đau đớn

“…Gia đình mình luôn sống trong 1 bầu ko khí đầy mùi thuốc súng bởi những cơn cãi vã luôn chực chờ có thể xảy đến bất cứ lúc nào giữa bố và mẹ. Những cơn giận với bất kì ai có có thể nổ ra vì hầu như không ai có thể giữ được bình tĩnh với ng đối diện. Mới đây mình mới nói chuyện với em họ, rằng hãy tạo cho con mình 1 bầu ko khí gia đình thật calm, mọi ng hãy đối xử với nhau thật bình tĩnh. Mình thì đã trải nghiệm điều ngược lại hoàn toàn. Hồi xưa mình nghĩ nó chả là gì mấy nhưng bây giờ mỗi khi down mood thì nghĩ về nó thôi mình cũng đã đủ khóc. Mình đã bị đắm chìm trong cái bầu ko khí căng thẳng đó suốt nhiều năm. Họ có thể cãi nhau trong bữa ăn, khi có khách, mồng 1 tết…. mẹ thì chủ yếu là nhịn và xả lên ng khác, còn bố thì thái độ thật đáng sợ với vẻ mặt lẫn lời lẽ đều cay độc. Mình và các em gần như ăn trọn combo từ cả 2 ng. nhiều khi mình ko biết 2 đứa em mình cảm thấy ntn. Em trai mình đã mất, nó mất ngay khi mình kịp nhận ra là nó tổn thương quá sâu sắc. em gái thì dửng dưng, nhưng sợi dây nối nó với gia đình rất hờ hững. nó ở chung nhà nhưng ko ăn cơm, đi từ sáng sớm đến tối khuya mới về, mỗi ngày chỉ nói với bố mẹ vài câu.

Còn mình thì hầu như đang trốn luôn, mỗi tháng về nhà 1 vài ngày, ko lại gần, ko nói gì quá nhiều. Mình vẫn muốn duy trì một khoảng cách an toàn cho bản thân. vì lại gần họ làm mình đau đớn. Mình ko tin và cũng ko muốn liên quan đến những câu ch gia đình đó nữa .Từ lâu lắm mình đã tự tách mình ra khỏi gia đình đó, như ko liên quan, khỏi tính mình vô đó. cảm ơn.

Mình biết mẹ là 1 bầu trời đau khổ, đương nhiên, mẹ chả sung sướng gì. nhưng khả năng hiện tại mình chẳng thể làm gì khác, chẳng thể lại gần chứ đừng nói gì là cứu giúp. Dạo gần đây vừa mới cảm thấy đỡ đỡ hơn 1 chút mẹ lại chơi 1 cú đá mình văng ra thêm mấy mét. Thế là cả tháng nay ko hề nói ch với nhau.

Cuối tuần này mình lại về nhà, đám giỗ em trai, Mình sẽ tiếp tục giữ khoảng cách và thờ ơ như thế. nghĩ về những gì sắp tới thấy buồn nhưng mình chẳng biết làm gì khác. Chỉ đang có thể giữ 1 khoảng cách để bảo toàn tính mạng bản thân.”
.
(Trích từ 1 trong 160 bài thực hành Freewriting của nhóm “CÙNG VIẾT MỖI NGÀY” tháng 6/2022 group Viết Để Tự Do cùng Phiên Nghiên)Lưu ý: Đây là bài thực hành Freewriting-hiểu-bản-thân chứ không phải sáng tác. Phiên giữ nguyên flow bài của người thực tập, chỉ chỉnh typo để độc giả dễ theo dõi. Bạn có thể thấy những lỗi nho nhỏ như chính tả, ngữ pháp… nhưng chúng được phép xảy ra khi thực hành Freewriting. Be free!

• Những-chữ-ngang-qua là chuyên mục chia sẻ đoạn ngắn của các bạn thực tập viết-tự-do Group Viết Để Tự Do cùng Phiên Nghiên. Đôi khi trong dòng chảy lộn xộn lấp lánh những điều thật đẹp, những dòng chữ nhỏ thôi nhưng chứa đựng thật nhiều nghĩ suy chân thành, tình yêu sâu kín hoặc lời nhắc nhở dịu dàng. Xin được đọc cùng bạn!

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s