(94) “không còn gì đẹp đẽ hơn…”

“Dạo gần đây mình thấy những người xung quanh bắt đầu viết, tự dưng làm mình xôn xao như gặp lại người yêu cũ.

Viết lách từng là một điều mình rất yêu. Mình có thể không nhớ từng câu chữ mình đã viết, nhưng mình sẽ luôn nhớ cái Cảm Xúc sau khi mình đặt xuống dấu chấm cuối cùng. Đó là một cảm xúc rất trọn vẹn, rất thanh thản, rất đủ đầy – một điều có được sau khi mình đã dành thời gian để trò chuyện với bản thân, và can đảm mở lòng chia sẻ nó ra với thế giới.

Mình từng gặp rất nhiều khó khăn trong việc thể hiện ra suy nghĩ và cảm xúc của chính mình, vì mình không biết phải nói ra như thế nào. Và trong những năm đầu đời quay cuồng trong mớ bòng bong của tâm trí, viết lách đã đến với mình như một chiếc chìa khóa kỳ diệu.

Viết xuống giúp mình thể hiện được những tâm tư mình khó nói ra bằng lời. Viết giúp mình chữa lành được những hiểu lầm giữa mình với chính mình, và giữa mình với mọi người xung quanh. Và hơn hết, viết xuống giúp mình hiểu được một điều quan trọng: mỗi người sẽ có một cách thể hiện riêng, không cần phải giống bất kỳ ai khác.

Hiểu được điều đó, mình bắt đầu chấp nhận rằng: Mình không cần phải sôi nổi, hoạt bát, nói nhiều như người khác. Mình có cách của riêng mình: yên tĩnh, nhẹ nhàng, từ tốn. Nhiều khi chính những điều đó mới thực sự làm mình tỏa sáng.

Vì không còn gì đẹp đẽ hơn, là khi mình được trở lại là chính mình…”

(94)


🔸 Bài viết mở cửa thứ 94
🔸 Bài Viết Mở Cửa là yêu cầu duy nhất để gia nhập group thực hành Viết Để Tự Do cùng Phiên Nghiên. Các bài chia sẻ trong album này đều ẩn danh, nguyên bản, KHÔNG chỉnh sửa, KHÔNG biên tập.
Đọc để hiểu người, và từ đó hiểu thêm mình.

Tặng bánh mì cho Viết để tự do

Viết Để Tự Do được Phiên Nghiên khởi xướng để kết nối những người thích Viết, thực hành Freewriting như công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân, vì khi một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Phiên và nhóm thực hiện luôn biết ơn sự chia sẻ của bạn, dù khoản đóng góp bằng “1 ổ bánh mì” hay “1 lò bánh mì”. Biết ơn vài phút mà bạn dành ra để thực hiện nghĩa cử này bằng cách chuyển khoản yểm trợ qua Techcombank/Paypal/Visa tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s