THẬT

…Hôm nay nhận ra là mình cũng có thể tự tin nói tiếng Anh trước chị gái mình. Mình luôn sợ bả phán xét hay bất kỳ thứ gì nhưng nhờ mấy lời khen kia đã cho mình động lực nhiều hơn . Đối với người ngoài thì mình vô cùng cởi mở và tự tin nhưng mỗi khi về nhà lại thu mình trong cái vòng bé tí, chấp nhận những lời đánh giá và định kiến, tư tưởng của bố mẹ và các chị. Người ta thường bảo nhà là nơi an toàn để ta luôn trở về, nhưng nơi an toàn lại không phải nơi để chia sẻ. Vì nó an toàn ở mức tuyệt đối nên những điều ngoài luồng sẽ bị vứt bỏ ngay nếu làm ảnh hưởng đến cái an toàn ấy. Nhưng mình đã bắt đầu tự tin hơn khi ở nhà vì như vậy thật hơn. Mình thật với bản thân, cũng muốn thật với đời, mà để làm được điều đó phải thật với những người thương ta nhất. Thật với họ thì dù có sai trái như nào cũng vẫn có cơ hội sửa chữa…


• Đoạn viết của Du, trong project 8 tuần Freewriting cùng Viết Để Tự Do.
Những-chữ-ngang-qua là chuyên mục chia sẻ đoạn viết ngắn của các bạn thực tập viết-tự-do cùng Phiên Nghiên. Đôi khi trong dòng chảy freewriting lấp lánh những điều thật đẹp, những dòng chữ nhỏ thôi nhưng chứa đựng thật nhiều nghĩ suy chân thành, tình yêu sâu kín hoặc lời nhắc nhở dịu dàng. Mong được chia sẻ cùng bạn!
• Nếu muốn nhận thông tin các project Viết-để-tự-do sắp tới, mời bạn để lại thông tin ở đây nghen!

Mừng bạn về nhà Viết để tự do

Viết Để Tự Do do Phiên Nghiên khởi xướng, với mong muốn có nơi để thở, để viết, kết nối cộng đồng những người thích Viết, thực hành Freewriting như một công cụ bày tỏ, tìm hiểu bản thân. Mình tin rằng một người hạnh phúc sẽ có một cộng đồng quanh họ hạnh phúc! Ngôi nhà Viết Để Tự Do bao gồm Nối một cây cầu (nơi để đọc), Viết để tự do (nơi để viết) và Cộng đồng cùng thực hành Viết để tự do (10’+ everyday) (nơi để chia sẻ thực tập). Nếu cảm thấy những bài viết, chia sẻ này chạm đến bạn, bạn có thể đóng góp cho tụi mình một ly cà phê ở đây nha!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s